Lộ hình ảnh “bom ninja” do Mỹ sản xuất xé nát mục tiêu tại Syria

VOV.VN - Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe bị méo mó biến dạng và nhiều mảnh vỡ văng ra tại hiện trường sau vụ không kích.

Tờ Jerusalem Post hôm qua (21/7) cho biết, một quả tên lửa R9-X, hay còn gọi là “bom ninja” do Mỹ sản xuất, đã nhắm trúng một chiếc xe tải nhỏ màu trắng vào ngày 20/7 và làm chết một vài người gần khu vực Azaz, phía bắc Syria.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe bị méo mó biến dạng và nhiều mảnh vỡ văng ra tại hiện trường. Theo Jerusalem Post, có rất ít thông tin về vụ không kích hôm 20/7, tuy nhiên một số nguồn tin ban đầu cho biết, một trong số các nạn nhân của vụ tấn công này là Shuja’a Muhammad, sinh năm 1986.

Các thành viên của tổ chức White Helmets (Mũ Bảo hiểm trắng) được nhìn thấy đang thu gom các phần thi thể. Tờ Jerusalem Post cho biết, giấy tờ tùy thân được tìm thấy tại hiện trường có thể là giấy tờ giả mạo và không cung cấp tên thật của nạn nhân.

Theo Jerusalem Post, đã có nhiều cuộc tấn công sử dụng tên lửa R9-X vào các ngày 15, 20/6  và 18/7 tại Syria. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa này tại Syria hồi tháng 6 vừa qua đã tiêu diệt hai thủ lĩnh Qassam ul-Urdini và Bilal al-Sanaani của nhóm phiến quân Horas al-Din liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda. Tên lửa R9-X không được trang bị thuốc nổ, mà thay vào đó là 6 lưỡi thép, có khả năng xé nát các mục tiêu./.

Viết bình luận