Mỹ điều tiêm kích đa năng tham gia tập trận sát sườn Nga

Mỹ điều tiêm kích đa năng tham gia tập trận sát sườn Nga

VOV.VN - Mục tiêu của cuộc tập trận này là trau dồi kỹ năng tiến hành các hoạt động không quân quy mô lớn.

Bộ Quốc phòng Estonia hôm 15/1 thông báo, 12 máy bay tiêm kích đa năng  F-16 của lực lượng không quân vệ binh quốc gia Mỹ đã đến Estonia – quốc gia sát sườn Nga, vào hôm 14/1 để tham gia cuộc tập trận đa quốc gia cùng các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

my dieu tiem kich da nang tham gia tap tran sat suon nga hinh 1
Tập trận đa quốc gia. Ảnh: 112.international.

Các máy bay chiến đấu thuộc Phi đội 112 đã khởi hành từ căn cứ Toledo của lực lượng không quân vệ binh quốc gia tại bang Ohio (Mỹ) và đáp xuống căn cứ không quân Amari, phía tây nam thủ đô Tallinn của Estonia. Ông Riivo Valge, người đứng đầu lực lượng không quân Estonia cho biết, một trong số mục tiêu của cuộc tập trận này là trau dồi kỹ năng tiến hành các hoạt động không quân quy mô lớn. Cuộc tập trận sẽ có sự hỗ trợ của các quan sát viên quân sự Bỉ.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài cho đến giữa tháng 3 tới. Quá trình diễn tập sẽ được tiến hành tại các khu vực huấn luyện đặc biệt chuyên sử dụng cho hoạt động này, nằm trên các hòn đảo phía tây Estonia, có độ cao không quá 1,5km.

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo, liên minh này sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại các nước Baltic và khu vực Đông Âu, nhằm chống lại mối đe dọa từ bên ngoài./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close