Mỹ triển khai cùng lúc 3 tàu sân bay tới Thái Bình Dương

Mỹ triển khai cùng lúc 3 tàu sân bay tới Thái Bình Dương

VOV.VN - Hải quân Mỹ đã bắt đầu trở lại sau thời gian phong tỏa kéo dài vì dịch Covid-19 và hiện đang có tới 3 tàu sân bay đang trên đường tới Thái Bình Dương.

Ngày 8/6, hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã xuất phát, lên đường tới vùng biển Thái Bình Dương: Tàu USS Nimitz rời San Diego, California và tàu USS Ronald Reagan xuất phát từ Yokosuka, Nhật Bản.

my trien khai cung luc 3 tau san bay toi thai binh duong hinh 1
Ảnh: MC2 Kaila V. Peters

Tàu Reagan đã neo đậu ở cảng nhiều tháng để sửa chữa, trong khi tàu Nimitz vừa kết thúc các cuộc diễn tập sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa vào cuối tháng 4. Các thủy thủ của 2 nhóm tác chiến tài sân bay này đều đã trải qua quá trình cách ly 14 ngày để ngăn ngừa khả năng bùng phát dịch Covid-19 trên các tàu chiến trong thời gian làm nhiệm vụ.

Theo tuyên bố của Hạm đội 7, tàu Reagan đã triển khai một lượng vũ khí đáng kể trước khi xuất phát.

Con tàu thứ 3 là USS Theodore Roosevelt, rời Guam tuần trước sau khi tạm nghỉ 2 tháng vì có nhiều thủy thủ mắc Covid-19.

“Điều quan trọng là nhiệm vụ được hoàn thành và không phải nghỉ giữa chừng vì virus. Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy an ninh khu vực với các đối tác và duy trì tình trạng sẵn sàng ở mức cao nhất”, Thiếu tướng  George M. Wikoff, chỉ huy nhóm tác chiến tàu Reagan nói.

Do dịch Covid-19, Mỹ phải tạm dừng nhiều hoạt động từ hồi tháng 3. Trong khi đó Trung Quốc, vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở Thái Bình Dương. Khi đó, một số hãng truyền thông phương Tây nói rằng, Trung Quốc đã triển khai tàu sân bay Liêu Ninh ở Thái Bình Dương, trong khi không có tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai trong khu vực./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close