Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận thường niên sau 1 tháng trì hoãn

VOV.VN - Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên sau 1 tháng trì hoãn bởi Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở Hàn Quốc.

Việc trì hoãn nói trên tạo điều kiện cho việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

my va han quoc tien hanh tap tran thuong nien sau 1 thang tri hoan hinh 1
Một cuộc tập trận Mỹ-Hàn. Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận mang tên Đại bàng Non (Foal Eagle) bao gồm các lực lượng bộ binh, không quân, hải quân và lực lượng đặc biệt sẽ kéo dài trong vòng một tháng. Một cuộc tập trận khác dựa trên mô phỏng máy tính với tên gọi Giải pháp Then chốt sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần từ trung tuần tháng 4. 
Một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hai cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của 23.700 lính Mỹ và 300.000 lính Hàn Quốc. Trong khi đó, giới chức quân sự Hàn Quốc thông báo quy mô của các cuộc tập trận sẽ không khác các năm trước.

Các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc diễn ra trước cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên, dự kiện vào ngày 27/4 tới.

Nếu diễn ra thì đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo hai nước trong vòng hơn 1 thập kỷ qua. Hai bên dự kiến sẽ thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x