Mỹ-Hàn có thể phải hủy tập trận Mùa hè vì Covid 19

Mỹ-Hàn có thể phải hủy tập trận Mùa hè vì Covid 19

VOV.VN -Sau khi hoãn tập trận Mùa xuân, Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục có nguy cơ phải hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc vừa tiết lộ, hai bên đang tham vấn về hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, hiện dấy lên lo ngại, nếu tập trận chung này bị hoãn lại thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến năng lực tác chiến chung giữa hai nước, cũng như kế hoạch tiếp quản của Hàn Quốc đối với Quyền Chỉ huy tác chiến thời chiến từ Mỹ.

my-han co the phai huy tap tran mua he vi covid 19 hinh 1
Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục có nguy cơ phải hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Ảnh: NBC News

Nguồn tin cũng cho hay, quyết định điều chỉnh hoặc hủy bỏ tập trận dường như là một lựa chọn hợp lý, bởi trên thực tế, dường như là không thể thúc đẩy cuộc tập trận Mùa hè một cách bình thường vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Cũng theo nguồn tin nói trên, Mỹ chưa thực hiện hoạt động triển khai binh sỹ cần thiết đến Hàn Quốc để phục vụ cho tập trận.

Hàn Quốc và Mỹ thường tổ chức các cuộc tập trận chung 2 lần mỗi năm - vào khoảng tháng 3 và tháng 8. Tuy nhiên, 2 nước đồng minh này đã hoãn cuộc tập trận Mùa xuân do đại dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa có kế hoạch tổ chức.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close