Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Ấn Độ

Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Ấn Độ

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ được cho là đã đề nghị Nga đẩy nhanh việc bàn giao các thiết bị quân sự, trong đó có hệ thống phòng không S-400.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 23/6 nói rằng, các hợp đồng hiện tại mà Ấn Độ đã ký kết với Nga vài năm trước sẽ được duy trì và một số trường hợp đang được đẩy nhanh.

Tuyên bố được đưa ra sau khi ông thảo luận một loạt vấn đề với Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov và các quan chức cấp cao Nga trong ngày đầu tiên của chuyến thăm 3 ngày tới Moscow.

nga dong y day nhanh tien do ban giao s-400 cho an do hinh 1
Nga đồng ý đẩy nhanh tiến độ bàn giao S-400 cho Ấn Độ. Ảnh: Sputnik

“Các cuộc thảo luận giữa tôi với Phó Thủ tướng Yury Borisov là rất tích cực và hiệu quả. Tôi đã được đảm bảo rằng các hợp đồng hiện nay sẽ được duy trì và không những thế, một số trường hợp còn được thúc đẩy trong thời gian ngắn hơn”, ông Rajnath Singh nói.

Bộ trưởng Singh cho biết ông hoàn toàn hài lòng với các cuộc thảo luận với giới chức Nga, đồng thời nhấn mạnh tất cả các đề xuất của Ấn Độ đã nhận được phản hồi tích cực từ phía Nga.

Trước đó, Thư ký Bộ Quốc phòng Ấn Độ Ajay Kumar cũng đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin.

Trước chuyến thăm của Bộ trưởng Singh tới Nga, nguồn tin giấu tên của Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết, New Delhi thúc giục Moscow đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống phòng không S-400. Trước đó, có thông tin cho rằng Nga có kế hoạch hoãn bàn giao S-400 cho Ấn Độ tới tháng 12/2021 do dịch Covid-19.

Hồi tháng 2/2020, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết quá trình sản xuất S-400 cho Ấn Độ đã bắt đầu.

Năm 2018, Ấn Độ ký hợp đồng trị giá 5,43 tỷ USD mua S-400 của Nga bất chấp đe dọa trừng phạt của Mỹ.

Ấn Độ và Nga cũng đã ký các hợp đồng quốc phòng hơn 12 tỷ USD trong đó có cả một chiến hạm lớp Talwar, một tàu ngầm, các trực thăng hải quân và hệ thống phòng không tầm ngắn./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close