Nga lần đầu công bố số ca mắc Covid-19 trong quân đội

Nga lần đầu công bố số ca mắc Covid-19 trong quân đội

VOV.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong số các quân nhân mắc Covid-19, có 4 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, một trong số họ phải dùng tới máy thở.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến 26/4, đã có hơn 870 quân quân dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga công bố dữ liệu về tác động của Covid-19 đối với các lực lượng vũ trang nước này.

nga lan dau cong bo so ca mac covid-19 trong quan doi hinh 1
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến 26/4, đã có hơn 870 quân quân dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Sputnik

“Trong một cuộc xét nghiệm quy mô lớn trong các lực lượng vũ trang từ tháng 3 đến ngày 26/4, có 874 quân nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, 314 người đang được điều trị tại các bệnh viện của Bộ Quốc phòng, 175 người đang được điều trị tại các bệnh xá nơi đóng quân, 6 người điều trị tại các cơ sở y tế dân sự và 379 người tự cách ly tại nhà”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng, có 4 quân nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch, một trong số họ phải dùng tới máy thở. 

Tất cả quân nhân nhiễm bệnh được kiểm tra y tế mỗi ngày. Các phương tiện vận chuyển và cơ sở sinh hoạt tại các căn cứ đều được khử trùng hàng ngày.

Theo dữ liệu của chính phủ, tính đến 26/4, cả nước Nga đã có 80.949 ca mắc Covid-19, trong đó có 747 ca tử vong. Hiện đã có hơn 2,8 triệu người tại Nga được xét nghiệm SARS-CoV-2./.

Theo Sputnik, TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close