Sự cố radar làm tổn hại tới trao đổi quân sự giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

Sự cố radar làm tổn hại tới trao đổi quân sự giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

VOV.VN - Xung đột liên quan tới sự cố radar trên biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản dường như đang gây tổn hại cho hoạt động trao đổi quân sự giữa hai nước.

Theo Bộ Quốc phòng và Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Kim Myung-soo - Tư lệnh hạm đội 1 Hải quân Hàn Quốc, vừa hủy chuyến thăm đã được lên kế hoạch tới Nhật Bản dự kiến vào tháng tới.

su co radar lam ton hai toi trao doi quan su giua nhat ban va han quoc hinh 1
Sự cố radar trên biển đang làm tổn hại tới trao đổi quân sự giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh minh họa: International News

Là một phần trong chương trình trao đổi, theo thông lệ Hàn Quốc thường cử một sĩ quan Hải quân hai sao đến Nhật Bản trong những năm lẻ, trong khi Nhật Bản cũng cử một sĩ quan quân hàm tương đương tới Hàn Quốc trong những năm chẵn.

Nhật báo Sankei Shimbun của Nhật Bản cuối tuần qua đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét lại kế hoạch triển khai tàu sân bay trực thăng Izumo tham gia một cuộc tập trận quốc tế dự kiến sẽ được khởi động vào tháng 4 tới tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng phía nam của Hàn Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cũng vừa khẳng định trước báo giới rằng, ông đang cân nhắc để xác định hình thức tham gia tập trận của Nhật Bản sao cho "phù hợp"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close