Syria công khai sức mạnh hệ thống phòng không do Nga sản xuất

VOV.VN - Đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Syria đã phô diễn sức mạnh của hàng loạt hệ thống phòng không của quân đội chính phủ.

Bộ Quốc phòng Syria vừa công bố một đoạn video về hệ thống phòng không do Nga sản xuất tại nước này.

Video được đăng tải trên kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Syria đã phô diễn hoạt động của hàng loạt hệ thống phòng không của quân đội chính phủ, trong đó, có hệ thống phóng Strelets (Archer) do Nga sản xuất.

syria cong khai suc manh he thong phong khong do nga san xuat hinh 1
Hệ thống Pantsir-S1 của Nga được triển khai tại Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng tin Sputnik ngày 19/4 đăng lại đoạn video này và cho biết, bệ phóng Strelets được thiết kế với hệ thống điều khiển từ xa để phóng các tên lửa vác vai Igla và tên lửa Igla-S.

Đơn vị phòng thủ này có thể phóng tự động lần lượt hay loạt các tên lửa Igla khi được trang bị cho các phương tiện quân sự trên bộ, trên không và trên biển. 

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Syria công bố hôm 17/4, vài ngày sau vụ tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp vào hàng loạt mục tiêu của Syria sau cáo buộc chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào người dân thường tại thị trấn Douma.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đoạn video, Bộ Quốc phòng Syria cũng giới thiệu hệ thống radar cảnh báo sớm P-15, tên lửa đất đối không Pantsir-S1 và hệ thống pháo phòng không, các đơn vị Buk-M, S-125 Pechora...

Trước đó, thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, trong vụ tấn công sáng 14/4, Mỹ, Anh, Pháp đã bắn vào Syria hơn 100 tên lửa “thông minh”. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Syria đã hạ được 71 quả tên lửa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Mỹ tuyên bố tên lửa của liên quân đều đánh trúng các mục tiêu Syria và lực lượng của Assad không đánh chặn được bất cứ tên lửa nào./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds