Tàu chiến Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Tàu chiến Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

VOV.VN - Lần gần đây nhất tàu Vyshny Volochek được triển khai để giám sát tàu chiến Mỹ trên Biển Đen là giữa tháng 10/2019.

Nga đã triển khai tàu tên lửa cỡ nhỏ Vyshny Volochek giám sát các hoạt động của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Hải quân Mỹ khi con tàu này đi vào Biển Đen ngày 15/12. Đây là con tàu thứ 8 của Hải quân Mỹ tới Biển Đen trong năm 2019.

tau chien nga theo doi tau khu truc my tren bien den hinh 1
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ. Ảnh: Reuters

Tàu USS Ross đã tiến hành nhiều nhiệm vụ trên Biển Đen kể từ khi căng thẳng dâng cao trong quan hệ giữa Nga và Mỹ sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và nổ ra cuộc xung đột Ukraine năm 2014.

Năm 2015, Nga đã triển khai tiêm kích Su-24 để cảnh báo tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ khi con tàu này hoạt động “một cách khiêu khích” gần lãnh hải của Nga.

Lần gần đây nhất tàu Vyshny Volochek được triển khai để giám sát tàu chiến Mỹ là giữa tháng 10/2019, khi nó được triển khai cùng 2 tàu khác của Nga theo dõi một tàu khu trục lớp Arleigh Burke USS Porter.

tau chien nga theo doi tau khu truc my tren bien den hinh 2
Tàu Vyshny Volochek của Nga. Ảnh: Sputnik

Mỹ khẳng định, các nhiệm vụ hải quân trên Biển Đen được tiến hành theo luật quốc tế trên cơ sở luân phiên. Mục đích của nhiệm vụ này là ủng hộ tự do hàng hải và tái khẳng định liên minh NATO khi xem xét về “mối đe dọa Nga”.

Nga cho rằng quân đội Mỹ “không có việc gì” trong khu vực, và sự hiện diện của Hải quân Mỹ chỉ làm gia tăng căng thẳng và dấy lên các rủi ro, trong đó kịch bản xấu nhất là có thể dấy lên một cuộc xung đột quân sự ở châu Âu./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close