Tàu sân bay Roosevelt lần đầu tiếp nhiên liệu trên biển cho chiến hạm

Tàu sân bay Roosevelt lần đầu tiếp nhiên liệu trên biển cho chiến hạm

VOV.VN - Việc tiếp nhiên liệu trên biển được cho là nguy hiểm và có nhiều thách thức mặc dù với những công nghệ tiên tiến hiện nay.

Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tiến hành tiếp nhiên liệu trên biển cho tàu tuần dương USS Omaha hôm 2/12. Đây là lần đầu tiên việc tiếp nhiên liệu được tiến hành giữa một tàu sân bay lớp Nimitz và một tàu chiến đấu ven biển (LCS) lớp Independent.


Gần 500 thủy thủ tham gia phục vụ quá trình tiếp nhiên liệu, chuyển 4.000 gallon (hơn 15.000 lít) nhiên liệu trong gần 2 giờ đồng hồ.

“Thật ấn tượng khi chứng kiến các nhóm của 2 tàu cùng thực hiện việc tiếp nhiên liệu giữa tàu sân bay và tàu LCS. Bước tiến này cho phép chúng tôi cải thiện hoạt động của mình và đảm bảo có thể hỗ trợ bất cứ tàu nào trong hạm đội”, thuyền trưởng Brett Crozier của tàu Theodore Roosevelt cho biết.

Việc tiếp nhiên liệu trên biển được cho là nguy hiểm và có nhiều thách thức mặc dù với những công nghệ tiên tiến và các biện pháp đo lường laser chính xác hiện nay.

“Tôi nghĩ sự thành công là từ khía cánh làm việc nhóm. Sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự phối hợp từ đài chỉ huy thuyền trưởng, các nhóm kỹ sư, từ trên boong tàu cho tới trạm nhiên liệu từ cả 2 tàu”, thiếu úy Clyde Adams trên tàu Theodore Roosevelt cho biết./.

Theo Defense Blog

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close