Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận việc đưa bộ binh đến Syria

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận việc đưa bộ binh đến Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, Ankara không hề có ý định đưa binh sĩ tới Syria.

Reuters dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 15/2 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz phủ nhận thông tin cho rằng, một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Syria vào cuối tuần qua.

tho nhi ky phu nhan viec dua bo binh den syria hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz. (Ảnh: Reuters)
Phát biểu trước một ủy ban của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, khi được hỏi về cáo buộc của Bộ Ngoại giao Syria gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Yilmaz cho rằng, “đó không phải là sự thật. Chúng tôi không hề có ý định đưa binh sĩ tới Syria”.

Trước đó, Chính phủ Syria cáo buộc rằng, khoảng 100 tay súng Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Syria hôm 13/2 trên 12 xe bán tải có trang bị súng máy hạng nặng để hỗ trợ cho lực lượng nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad.

Trong tuyên bố của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz cũng phủ nhận thông tin cho rằng, máy bay của Saudi Arabia đã đến căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Tuy nhiên, ông Yilmaz cho biết, hai bên đã đạt được đồng thuận để Saudi Arabia điều 4 máy bay chiến đấu F-16 đến nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close