Tiêm kích F-16 của Mỹ rơi xuống đất bốc cháy trong lúc huấn luyện

VOV.VN - Đây là vụ việc mới nhất sau một loạt tai nạn liên quan tới các máy bay của Không quân Mỹ trong những tuần gần đây.

Theo RT, một chiếc tiêm kích F-16 của Mỹ rơi xuống đất và bốc cháy trong lúc bay huấn luyện tại căn cứ Không quân Shaw. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của phi công.

Theo tuyên bố ban đầu được đăng tải trên Facebook của căn cứ Shaw, chiếc tiêm kích gặp nạn thuộc Đơn vị tiêm kích 20. Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 30/6 (theo giờ địa phương).

Đoạn video được chia sẻ trên mạng có vẻ như là hiện trường vụ tai nạn.

Căn cứ Không quân Shaw, nằm ở ngoại ô Sumter, Nam California, là nơi có 3 phi đội F-16CM. Đơn vị tiêm kích số 20 chuyên thực hiện nhiệm vụ chặn máy bay kẻ thù, các nhiệm vụ chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn.

Đây là vụ việc mới nhất sau một loạt tai nạn liên quan tới các máy bay của Không quân Mỹ trong những tuần gần đây.

Hôm 18/6, một tiêm kích F/A-18F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ đã rơi xuống biển Philippine trong lúc tham gia huấn luyện. Phi công và chuyên viên điều khiển vũ khí đã thoát khỏi máy bay an toàn và được trực thăng MH-60S cứu hộ ngay sau đó.

Đầu tháng 5, chiến đấu cơ tàng hình F-35A và F-22A cũng gặp sự cố trong lúc bay huấn luyện ở Florida. Hôm 15/6, một tiêm kích hạng nặng F-15C của Mỹ gặp nạn ngoài khơi nước Anh làm một phi công thiệt mạng./.

Viết bình luận