Triều Tiên tập trận mô phỏng pháo kích phủ Tổng thống Hàn Quốc

Triều Tiên tập trận mô phỏng pháo kích phủ Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 25/3 đã thị sát cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng một cuộc pháo kích nhằm vào phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCN A) mô tả: “Đạn pháo lóe sáng trên bầu trời và dồn dập rơi vào các mục tiêu mô phỏng Cheong Wa Dae (tên tiếng Hàn gọi phủ Tổng thống Hàn Quốc- còn được biết đến với tên gọi Nhà Xanh) và những kẻ điều hành đất nước ở Seoul”.

Theo AFP, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và vụ phóng vệ tinh một tháng sau đó vốn bị phương Tây coi là nhằm che đậy một vụ thử tên lửa đạn đạo.

trieu tien tap tran mo phong phao kich phu tong thong han quoc hinh 1
Một vụ phóng rocket từ bệ phóng đa nòng của Triều Tiên. Ảnh AFP

Triều Tiên gần đây cũng đã gia tăng các hành động làm leo thang căng thẳng khi liên tục đe dọa tấn công bằng hạt nhân hoặc vũ khí truyền thống chống lại Hàn Quốc và Mỹ nhằm đối phó với với các cuộc tập trận Mỹ-Hàn mà Triều Tiên cho là nhằm chuẩn bị tấn công nước này.

Ngày 23/3, Triều Tiên cảnh báo Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ phải “chịu một cái kết đau đớn” khi các khẩu pháo của Triều Tiên đã sẵn sàng dìm Nhà Xanh của bà “xuống biển lửa và biến nó thành đống tro tàn”.

Lời đe dọa này của Triều Tiên sau đó đã củng cố lời đe dọa này bằng một cuộc tập trận bắn đạn thật vào chính mục tiêu đó.

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận lớn nhất mà Triều Tiên đã tiến hành với sự tham gia của “hàng trăm loại pháo tầm xa” của nước này.

“Nếu kẻ thù thách thức chúng ta, lực lượng pháo binh của chúng ta sẽ đáp trả một cách không thương xót và biến Seoul thành đống đổ nát và tro bụi”, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un người trực tiếp tham gia các cuộc tập trận tuyên bố.

Triều Tiên luôn phản ứng dữ dội trước các cuộc tập trận Mỹ-Hàn nhất là trong năm 2016, khi nước này tuyên bố, các cuộc tập trận này được coi là nhằm “tiêu diệt” nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un của họ.

KCNA nhấn mạnh, cuộc tập trận bắn đạn thật lần này là một lời đáp trả trực tiếp vào “âm mưu tiêu diệt ông Kim Jong-un của bè lũ băng đảng Mỹ và bà Park Geun-hye”.

Trong khi đó, tại Seoul, bà Park Geun-hye cũng đáp trả mạnh mẽ những hành động khiêu khích của phía Triều Tiên và nhấn mạnh, những hành động này cho thấy Bình Nhưỡng “đang khủng hoảng” và cáo buộc ông Kim Jong-un đang “tự đi đến con đường diệt vong”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close