Tư lệnh Nga tiết lộ về vũ khí hiện đại của các lực lượng mặt đất

Tư lệnh Nga tiết lộ về vũ khí hiện đại của các lực lượng mặt đất

VOV.VN - Tỷ lệ vũ khí và khí tài hiện đại trang bị cho Lực lượng mặt đất của Nga đã tăng gấp 3 lần so với năm 2012.

Tư lệnh Lực lượng mặt đất của Nga, Tướng Oleg Salyukov cho biết, trong 5 năm qua, lực lượng này được trang bị hơn 10.000 đơn vị vũ khí hiện đại trong khuôn khổ chương trình vũ khí quốc gia.

“Tỷ lệ vũ khí, khí tài quân sự hiện đại trong kho vũ khí của lực lượng mặt đất trong năm 2018 đã lên tới gần 45%, cao gấp 3 lần so với tỷ lệ 15% trong năm 2012”, ông Salyukov nói trong cuộc phỏng vấn với Krasnaya Zvezda, tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

tu lenh nga tiet lo ve vu khi hien dai cua cac luc luong mat dat hinh 1
Tên lửa Iskander-M của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: Strategic Culture Foundation

Theo Tướng Slyukov, Nga đang hoàn thiện mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin đặt ra nhằm tăng cường các vũ khí hiện đại cho các lực lượng vũ trang của nước này. Trong số các vũ khí hiện đại, phải kể đến tên lửa Iskander-M. Năm 2017, Nga tuyên bố sẽ tái trang bị loại tên lửa này cho tất cả các lực lượng mặt đất.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M có khả năng tấn công các mục tiêu cỡ nhỏ và cỡ lớn ở khoảng cách trên 500 km. Iskander-M có khả năng tấn công bằng đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Phát biểu về các vũ khí hiện đại của Nga, Tướng Salyukov cho biết, các nước khác sẽ khó có thể phát triển một hệ thống tương tự như tên lửa đạn đạo chiến lược Iskander-M trước năm 2025.

Trong số các loại vũ khí hiện đại được trang bị cho Lực lượng mặt đất của Nga năm 2018 có xe chiến đấu bộ binh BMPT Terminator 3, xe robot Skarabey (Scarab) điều khiển từ xa được trang bị micro và camera cảm biến nhiệt và thiết bị trinh sát không dây điều khiển từ xa Sfera (Sphere)./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close