Tư lệnh Nga tiết lộ về vũ khí hiện đại của các lực lượng mặt đất

VOV.VN - Tỷ lệ vũ khí và khí tài hiện đại trang bị cho Lực lượng mặt đất của Nga đã tăng gấp 3 lần so với năm 2012.

Tư lệnh Lực lượng mặt đất của Nga, Tướng Oleg Salyukov cho biết, trong 5 năm qua, lực lượng này được trang bị hơn 10.000 đơn vị vũ khí hiện đại trong khuôn khổ chương trình vũ khí quốc gia.

“Tỷ lệ vũ khí, khí tài quân sự hiện đại trong kho vũ khí của lực lượng mặt đất trong năm 2018 đã lên tới gần 45%, cao gấp 3 lần so với tỷ lệ 15% trong năm 2012”, ông Salyukov nói trong cuộc phỏng vấn với Krasnaya Zvezda, tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

Tên lửa Iskander-M của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: Strategic Culture Foundation

Theo Tướng Slyukov, Nga đang hoàn thiện mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin đặt ra nhằm tăng cường các vũ khí hiện đại cho các lực lượng vũ trang của nước này. Trong số các vũ khí hiện đại, phải kể đến tên lửa Iskander-M. Năm 2017, Nga tuyên bố sẽ tái trang bị loại tên lửa này cho tất cả các lực lượng mặt đất.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M có khả năng tấn công các mục tiêu cỡ nhỏ và cỡ lớn ở khoảng cách trên 500 km. Iskander-M có khả năng tấn công bằng đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân chiến thuật.

Phát biểu về các vũ khí hiện đại của Nga, Tướng Salyukov cho biết, các nước khác sẽ khó có thể phát triển một hệ thống tương tự như tên lửa đạn đạo chiến lược Iskander-M trước năm 2025.

Trong số các loại vũ khí hiện đại được trang bị cho Lực lượng mặt đất của Nga năm 2018 có xe chiến đấu bộ binh BMPT Terminator 3, xe robot Skarabey (Scarab) điều khiển từ xa được trang bị micro và camera cảm biến nhiệt và thiết bị trinh sát không dây điều khiển từ xa Sfera (Sphere)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video Nga phóng thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander đầy uy lực

VOV.VN - Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa tầm ngắn chiến lược Iskander-M trong một vụ thử nghiệm ở Astrakhan.

Nga triển khai tên lửa Iskander-M tới Kaliningrad khiến NATO lo ngại

VOV.VN - Việc triển khai tên lửa Iskander-M của Nga được cho là nhằm phản ứng với việc NATO gần đây gia tăng sự hiện diện quân sự tại Đông Âu

Đức lo ngại về kế hoạch Nga bố trí tên lửa Iskander tại Kaliningrad

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức xem các tên lửa Iskander tại Kaliningrad là một sức ép đối với an ninh châu Âu.

Video: “Rồng lửa” Iskander tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách 130km

VOV.VN - Nga đã phóng thành công tên lửa đạn đạo mới cải tiến trong khuôn khổ cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể CSTO ở Tajikistan.

Nga bí mật chế tạo tên lửa mới cho hệ thống phòng không Iskander-M

VOV.VN- Nga vừa công bố việc chế tạo thành công một loại tên lửa mới sử dụng cho hệ thống phòng thủ tên lửa Iskander-M.

Tin cùng chuyên mục