Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thăm Học viện Ngoại giao

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ- Mark Esper cho rằng, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang tốt đẹp.

Ngày 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Mark Esper đến thăm Học viện Ngoại giao tại Hà Nội và có bài phát biểu trước hàng nghìn sinh viên, các thầy cô giáo tại trường. (Ảnh: Trọng Phú)
Rất đông sinh viên Học viện Ngoại giao có mặt để chờ đón bài phát biểu và phần giao lưu hỏi đáp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Mark Esper.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Mark Esper đến giao lưu tại Học viện Ngoại giao sau khi đã tham dự lễ đón chính thức và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tại Hà Nội vào sáng cùng ngày (20/11). 
Giám đốc Học viện Ngoại giao - PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng chào đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. PSG.TS Nguyễn Vũ Tùng cho biết, Học viện Ngoại giao đã từng chào đón nhiều chính khách lớn trên thế giới như cựu Tổng thống Mỹ - Bill Clinton, cựu Tổng thư ký Liên hiệp Quốc Kofi Annan và nay là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. 
Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng: Mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang ngày càng trở nên tốt đẹp. 
Về tình hình Biển Đông, ông Mark Esper cho rằng, Mỹ cũng giống như Việt Nam, có mối quan tâm lớn về an ninh liên quan đến Biển Đông. "Mỹ sẽ không quay lưng nếu thấy một nước nào có hành vi ngang ngược, áp đặt các nước khác tại khu vực Biển Đông".
Ông Mark Esper cho biết, chính quyền Mỹ đang rất mong chờ những thành tựu của Việt Nam khi nắm vai trò Chủ tịch ASEAN năm tới.
Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Mark Esper đã có buổi trao đổi, giải đáp câu hỏi với các sinh viên Học viện Ngoại giao. 
Buổi làm việc của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Mark Esper thu hút rất đông các hãng thông tấn trong nước và quốc tế. Ông Mark Esper thăm Việt Nam từ ngày 19 đến 21/11.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm châu Á, tái khẳng định cam kết

VOV.VN - Các ưu tiên quốc phòng của Mỹ được hé lộ trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới châu Á lần này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sắp thăm Việt Nam

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 13/11 sẽ bắt đầu chuyến thăm các nước châu Á gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã có bài phát biểu về quan hệ Mỹ - ASEAN trong đó chỉ trích mạnh mẽ các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục