Ảnh: Gần 250 công dân rời khu cách ly ở trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - 248 công dân trở về từ Hàn Quốc, sau khi được cách ly theo quy định 14 ngày đã tiến hành làm thủ tục cuối cùng để về với gia đình. 

Ngày 11/3, 10 xe khách 29 chỗ ngồi, xuất phát từ khu cách ly Trường Quân sự Sơn Tây (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), đưa công dân hoàn thành 14 ngày cách ly về với gia đình. 

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây bàn giao và cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 248 công dân.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các công dân đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, trường đã tiếp nhận, cách ly hơn 700 công dân. Ngày hôm qua (10/3) đã có 97 công dân trở về với gia đình, cộng đồng; hôm nay là 248 công dân. Sau khi có kết luận của Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây, trường sẽ đưa các công dân tiếp theo được trở về. Còn khoảng 300 công dân nữa dự kiến ngày mai sẽ hết thời hạn cách ly. 

Những công dân này được trao giấy chứng nhận cách ly, hộ chiếu đầy đủ sau thời gian cách ly. 

 
Hầu hết công dân Việt cách ly tại trường là các bạn trẻ, du học sinh Việt ở Hàn Quốc trong độ tuổi từ 20 - 30 tuổi. Họ từ nhiều vùng của Hàn Quốc trở về Việt Nam hôm 26/2.
 
 

 
Chiến sĩ vẫy tay chào các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly.
Chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ.
Các chiến sĩ giúp công dân vận chuyển hành lý 

Tại dãy nhà cách ly, mọi người động viên nhau giữ gìn sức khoẻ.


Khu cách ly sẽ lại đón những công dân mới 

CTV Quang Vinh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao dịch Covid-19 không lây lan từ các tỉnh biên giới?

Đã có 535 tổ chốt chặn tại tuyến đường biên giới được thành lập, trực 24/24 giờ tại các điểm giáp biên nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Quốc phòng các nước ASEAN hợp tác, chủ động đối phó Covid-19

VOV.VN - Trong cuộc chiến chống Covid-19, lực lượng quốc phòng các nước ASEAN đã đóng vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia, khu vực và quốc tế.

Quân khu 7, Quân khu 9 diễn tập quy mô lớn phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Buổi diễn tập nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết và trình độ chuyên môn về công tác phòng dịch bệnh Covid -19 cho đội ngũ y bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục