Bộ Quốc phòng trao tặng 3 tấn vật tư y tế cho Cuba chống Covid-19

Bộ Quốc phòng trao tặng 3 tấn vật tư y tế cho Cuba chống Covid-19

VOV.VN - Sáng 16/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã chủ trì buổi lễ trao tặng 3 tấn vật tư y tế cho Cuba phòng, chống Covid-19.

Dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp và khó lường đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nhiều nước trên thế giới, trong đó có Cuba và Việt Nam.

Tại Cuba, tính đến ngày 16/7 có 2.438 người nhiễm bệnh, trong đó có 2.277 người đã khỏi bệnh và 87 người tử vong vì Covid-19.

Ngay từ khi dịch bệnh mới xảy ra, Việt Nam và Cuba đã thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau trong việc phòng, chống dịch, thể hiện mối quan hệ tương thân tương ái. 

bo quoc phong trao tang 3 tan vat tu y te cho cuba chong covid-19 hinh 1
Lễ trao tặng 3 tấn vật tư y tế giúp Cuba phòng chống dịch. (Ảnh: Trọng Phú)

Được sự ủy quyền của Chính phủ Việt Nam, Bộ Quốc phòng trao tặng 3 tấn vật tư y tế, là món quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đến với đất nước Cuba.

Các loại vật tư y tế này gồm có: Bộ Kit chẩn đoán nhanh, bộ vận chuyển lấy mẫu xét nghiệm, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ...

Đại sứ Cuba tại Việt Nam - Lianys Torres Rivera - cảm ơn sâu sắc món quà ý nghĩa này. Bà Lianys Torres Rivera cho biết, tình hình tại Cuba hiện đang rất khó khăn, vì dịch Covid-19 làm du lịch (vốn là ngành mũi nhọn) bị ngưng trệ. Trong khi đó các lệnh cấm vận lại ngày càng siết chặt với Cuba.

"Trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng tôi rất vui mừng khi thấy Việt Nam và Cuba là hai ngôi sao sáng về phòng chống dịch bệnh trên thế giới" - bà Lianys Torres Rivera nhấn mạnh.

bo quoc phong trao tang 3 tan vat tu y te cho cuba chong covid-19 hinh 2
Tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Cuba luôn được gìn giữ qua các thời kỳ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao việc Cuba đã cử hàng trăm bác sĩ đến khắp các nước trên thế giới để hỗ trợ, mặc dù tình hình trong nước còn nhiều khó khăn. Điều đó đã thể hiện tinh thần nhân văn, nhân đạo và tinh thần quốc tế trong sáng của quốc gia Nam Mỹ.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc Cuba đáp ứng tất cả các đề nghị của Việt Nam trong hợp tác phòng dịch. Thông qua các hành động cụ thể như: tặng Việt Nam thuốc điều trị, cử chuyên gia sang Việt Nam và tổ chức các hội nghị trực tuyến bàn kinh nghiệm chông dịch. Điều đó cho thấy tình cảm đặc biệt mà Cuba dành cho Việt Nam, đúng như tinh thần bất hủ của lãnh tụ Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng dâng hiến cả máu của mình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close