Tàu Lê Quý Đôn thăm và giao lưu với Hải quân Indonesia

Đoàn công tác tàu Lê Quý Đôn thăm và giao lưu với Hải quân Indonesia

VOV.VN - Đoàn công tác Hải quân Việt Nam chào xã giao chính quyền thành phố Jakarta và Hải quân nước bạn, trao đổi kinh nghiệm các hoạt động chuyên môn.

Hôm nay (1/5), tàu buồm Hải quân Việt Nam mang số hiệu 286-Lê Quý Đôn đến Indonesia, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Indonesia từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 4/5.

tau le quy don tham va giao luu voi hai quan indonesia hinh 1
Tàu buồm 286 Lê Quý Đôn cập cảng Tanjung Priok

Đúng 8h30 phút sáng 1/5, tàu buồm 286 Lê Quý Đôn cập cảng Tanjung Priok, thành phố Jakarta. Đoàn công tác gồm 119 sĩ quan Hải quân và học viên Học viện Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc học viện làm trưởng đoàn. Đón tiếp đoàn công tác, về phía Indonesia có Chuẩn đô đốc Denih Hendara, Chỉ huy trưởng căn cứ số 3, Quân đội Quốc gia Indonesia và các sỹ quan Hải quân Indonesia.

Về phía Việt Nam có bà Nguyễn Thanh Hà, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân nhân dân Việt Nam cho biết: "Đoàn công tác tàu bồm 286 Lê Quý Đôn đi huấn luyện đường dài trên biển kết hợp thăm và giao lưu hữu nghị với Hải quân Singapore và Indonesia. Đây là chuyến đi trọng tâm của chúng tôi trong năm 2019. Học viện hải quân chúng tôi đưa học viên năm cuối là những học viên ưu tú, chuẩn bị ra trường để nâng cao khả năng chỉ huy điều khiển con tàu và vũ khí trang bị, cũng như thực hành kĩ năng trên biển. Đồng thời đây cũng là chuyến đi giao lưu với hải quân các nước để thắt chặt mối quan hệ hưu nghị giữa Hải quân Việt Nam và hải quân các nước bạn”.

tau le quy don tham va giao luu voi hai quan indonesia hinh 2
Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc học viện Hải quân Việt Nam và Chuẩn đô đốc Denih Hendara, Chỉ huy trưởng căn cứ số 3, Quân đội Quốc gia Indonesia (ngồi giữa) trao đổi trong lễ đón tiếp.

Sau lễ đón tiếp tàu, đoàn công tác mời quan khách lên thăm quan tàu buồm Lê Quý Đôn và xem băng tư liệu giới thiệu lực lượng hải quân Việt Nam. Chuẩn đô đốc Denih Hendara cho biết, rất vinh dự khi được đón tàu huấn luyện của Hải quân Việt Nam. 

"Đã lâu rồi chúng tôi mới được đón một tàu hải quân Việt Nam. Điều này chứng tỏ lực lượng Hải quân Việt Nam ngày một lớn mạnh. Chúng tôi hi vọng hợp tác giữa lực lượng hải quân Việt Nam - Indonesia ngày càng được tăng cường hơn nữa”, ông Denih Hendara phát biểu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác Hải quân Việt Nam chào xã giao chính quyền thành phố Jakarta và Hải quân nước bạn, trao đổi kinh nghiệm các hoạt động chuyên môn, giao lưu thể thao và thăm quan một số danh lam thắng cảnh của thủ đô Jakarta.

Tàu buồm Lê Quý Đôn là tàu huấn luyện đầu tiên của Hải Quân Nhân dân Việt Nam do công ty đóng tàu của Ba Lan sản xuất năm 2015. Tàu buồm được đóng theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng với nhiệm vụ huấn luyện học viên đường dài, kết hợp quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực ASEAN. Tàu có 3 cột buồm, chiều cao 40 m. Tổng diện tích tàu là 1.400 m2 với biên chế thủy thủ tàu là 30 người và có thể phục vụ hơn 80 học viên đi thực tập đường dài./.

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close