Khai mạc Hội nghị thành viên Hội đồng điều hành ReCAAP ISC

Khai mạc Hội nghị thành viên Hội đồng điều hành ReCAAP-ISC

VOV.VN - Sáng 15/3, Hội nghị thành viên Hội đồng ReCAAP-ISC lần thứ 10 đã khai mạc tại Singapore.

Tham dự Hội nghị thành viên Hội đồng điều hành Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại Châu Á (ReCAAP) lần thứ 10 có 66 đại biểu thuộc 20 quốc gia thành viên, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển làm Trưởng đoàn.

khai mac hoi nghi thanh vien hoi dong dieu hanh recaap isc hinh 1
Toàn cảnh Hội nghị ReCAAP-ISC lần thứ 10

Hội nghị lần này nhằm đánh giá kết quả hoạt động của ReCAAP-ISC năm 2015 và năm thành lập ReCAAP-ISC; bầu giám đốc điều hành mới của tổ chức; kế hoạch hoạt động 2016-2017, thông qua tuyên bố chung của Hội nghị và tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập ReCAAP-ISC.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và tác dụng của ReCAAP-ISC. Trong 10 năm qua, tổ chức này đã tạo sức hút và tầm ảnh hưởng  vượt ra khỏi ranh giới địa lý của Hiệp định là các quốc gia Châu Á; và nó đã có tầm ảnh hưởng đến toàn cầu.

khai mac hoi nghi thanh vien hoi dong dieu hanh recaap isc hinh 2
Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm đã khẳng định trách nhiệm của Việt Nam trọng việc tham gia Hiệp định, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cướp biển và nhấn mạnh: các quốc gia cần nâng cao nhận thức về tình hình, sự mất ổn định về an ninh hàng hải do cướp biển và cướp có vũ trang trên biển.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm đề nghị các quốc gia thành viên cần có trách nhiệm hơn trong việc tăng cường chia sẻ thông tin, nâng cao năng lực, phối hợp hành động giữa các quốc gia và trung tâm ReCAAP-ISC; sự cần thiết phải vận động Indonesia và Malaysia tham gia ReCAAP để nâng cao hiệu quả hoạt động của ReCAAP;

Theo chương trình Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 18/3./.        

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close