Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam sang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam sang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan

VOV.VN -Sáng nay (1/10), tại TPHCM, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quân BV dã chiến cấp 2 số 1 lên đường làm nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ Nam Sudan.

Đến dự có lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam; đại diện Đại sứ quán, tùy viên quân sự các nước Hoa Kỳ, Australia; các ban bộ ngành trung ương có liên quan và thân nhân 63 cán bộ, bác sỹ lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 1
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ xuất quân.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao quyết định của Chủ tịch nước về việc cử Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 2

Đoàn cán bộ quân y Bệnh viện dã chiến Việt Nam chụp hình lưu niệm với lá cờ Tổ quốc trước máy bay vận tải C-17 trước giờ sang Nam Sudan.

Sau những hoạt động điều động cán bộ, sỹ quan đơn lẻ khi tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình thời gian qua, đây là lần đầu tiên Việt Nam triển khai lực lượng cấp đơn vị độc lập như Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1. Tầm quy mô và chuyên nghiệp của bệnh viện khi tham gia nhiệm vụ quốc tế đã góp phần khẳng định vai trò, uy tín của Việt Nam trong các hoạt động của Liên Hợp Quốc, đồng thời mang đến bạn bè quốc tế những hình ảnh chân thực về người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” yêu chuộng hòa bình và có đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ hòa bình quốc tế của Liên Hợp Quốc.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 3
Các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan.
Phát biểu tại lễ xuất quân, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 ngay sau khi có mặt tại Nam Sudan hoạt động trong môi trường đa quốc gia, cần có những hòa nhập nhanh chóng, có hành vi ứng xử văn minh chuẩn mực và chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được năng lực cửa cán bộ sỹ quan Việt Nam. Phối hợp tốt đơn vị các nước hoạt động tại phái bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ làm cho hình ảnh bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng và ấn tượng với người dân quốc gia sở tại, bạn bè quốc tế.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 4
Sỹ quan Việt Nam bắt tay chào các binh sĩ nước ngoài.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 5
 63 cán bộ bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 luôn trong tâm thế sẵn sàng, tự hào với trọng trách này, quyết tâm đoàn kết một lòng, vượt qua những khó khăn ở thực địa Nam Sudan để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Ngay trong hôm nay, nhóm thứ nhất hơn 30 người cùng một số quân trang, thiết bị rời TPHCM đến Nam Sudan trên chuyên cơ C17 của Quân đội Hoàng gia Australia.

luc luong gin giu hoa binh viet nam sang lam nhiem vu tai nam sudan hinh 6

Sĩ quan Bệnh viện dã chiến Việt Nam vẫy chào người thân lên đường làm nhiệm vụ. 

Trao đổi trước giờ xuất quân, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình, Bộ Quốc phòng cho biết: “Chúng ta tin tưởng rằng sự chuẩn bị của Việt Nam cùng với những kết quả mà sỹ quan của chúng ta đạt được hơn 4 năm qua kể từ ngày phái các lực lượng sang Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi thì bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 sẽ lên đường và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Quân ủy Trung ương Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và liên Hợp Quốc đang mong đợi" ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close