10 khẩu súng tiểu liên uy lực hàng đầu trên thế giới

VOV.VN - Súng tiểu liên thường được xác định bởi tốc độ bắn nhanh với cỡ đạn nhỏ và băng đạn cỡ vừa, thích hợp trong những cuộc đấu tầm gần.

MP-5 là khẩu súng có uy lực bắn không lớn nhưng bù lại nó có độ giật thấp khi bắn tốc độ bắn nhanh; nhỏ gọn, nhẹ tiện lợi và có thể lắp thêm phụ kiện như ống giảm thanh, kính ngắm laser...
Súng tiểu liên Uzi đơn giản trong thiết kế và chế tạo. Súng có khóa nòng mở, nạp đạn bằng phản lực, tương thích đạn 9 x 19mm, có hai chế độ bắn bán tự động hoặc tự động. Ưu điểm nổi trội của Uzi là tin cậy ngay cả trong điều kiện bảo dưỡng kém.
Tiểu liên P90 tương thích đạn 5,7 x 28 mm có sức xuyên giáp tốt hơn đạn 9 x 19mm ở cự ly 100m. Vật liệu chế tạo chủ yếu là polymer dẫn tới trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Tầm bắn hiệu quả của P90 trong khoảng 150 - 200m, nó đang có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Tiểu liên MP7 hoạt động theo nguyên lý trích khí, sử dụng đạn 4,3 x 30mm tốc độ cao. MP7 mang kích thước của tiểu liên nhưng sức mạnh lại gần tương đương súng trường tấn công. Do uy lực sát thương lớn nên súng thường dùng cho vai trò tấn công nhiều hơn phòng thủ.
Tiểu liên Heckler & Koch UMP sử dụng hộp tiếp đạn 25 - 30 viên, tầm bắn hiệu quả khoảng 100m. Khẩu tiểu liên này được đánh giá khá cao về mặt thiết kế cũng như hiệu suất chiến đấu.
Beretta PM12 hoạt động theo nguyên lý nạp đạn phản lực với khóa nòng mở, sử dụng đạn 9 x 19mm. Súng có chế độ bán tự động hoặc tự động, tầm bắn hiệu quả khoảng 200 m. Đây là một vũ khí có độ chính xác cao, uy lực sát thương lớn.
MAC-10 trông khá đơn giản, thân súng chế tạo từ thép dập, hoạt động theo nguyên lý nạp đạn bằng phản lực với khóa nòng mở. Súng có hai phiên bản sử dụng đạn 11,43 x 23 mm và 9 x 19m, tầm bắn hiệu quả dưới 100m. Nhìn chung MAC-10 là một vũ khí có độ tin cậy cao, đơn giản trong sử dụng và bảo trì.
Scorpion EVO 3 hoạt động theo nguyên lý nạp đạn bằng phản lực với khóa nòng đóng, tương thích đạn 9 x 19 mm. Súng có chế độ bắn bán tự động và tự động, lẫy chọn điều chỉnh được cả hai bên, sử dụng hộp tiếp đạn cơ số 20 - 30 viên. Thân súng làm từ vật liệu tổng hợp có độ bền cao và trọng lượng nhẹ. Tầm bắn hiệu quả của EVO ở chế độ bán tự động lên tới 250m.
Súng tiểu liên Brugger & Thomet MP9 có chế độ bắn bán tự động và tự động, lẫy chọn có thể điều chỉnh từ hai bên. MP9 được trang bị hộp tiếp đạn cơ số 15 - 30 viên. Thân súng có đường ray picatinny để gắn thêm phụ kiện. Tầm bắn hiệu quả 50 - 100m.
Súng FAMAE SAF có kích thước nhỏ gọn, hiện đại, tương thích cỡ đạn 9 x 19mm với chế độ bắn liên thanh hoặc bán tự động, lẫy chọn chế độ cũng điều chỉnh được từ hai bên. FAMAE SAF lắp hộp tiếp đạn cơ số 30 viên, tầm bắn hiệu quả khoảng 100m./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc

VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.

Quân đội Nga đưa vào sử dụng loại súng tiểu liên AK mới

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã chấp nhận đưa tiểu liên AK-12 và AK-15 vào phục vụ chính thức trong quân đội nước này.

Tin cùng chuyên mục