Ấn Độ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển

VOV.VN - Vụ thử nghiệm được thực hiện từ một trường bắn ở Andhra Pradesh, một bang thuộc miền nam Ấn Độ.

Bộ quốc phòng Ấn Độ hôm qua (11/9) cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng vác vai có điều khiển (MPATGM) do chính Ấn Độ phát triển.

đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng vác vai có điều khiển (Ảnh: ddinews.gov.in)

Đây là lần thử nghiệm thành công thứ ba của loại tên lửa đang được phát triển cho nhu cầu của Quân đội Ấn Độ. Vụ thử nghiệm được thực hiện từ một trường bắn ở Andhra Pradesh, một bang thuộc miền nam nước này.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) Ấn Độ, đơn vị thực hiện vụ thử nghiệm cho biết, đây là hệ thống tên lửa được Ấn Độ đã phát triển bằng cách cho tích hợp hệ thống tên lửa với công cụ tìm kiếm hình ảnh hồng ngoại cùng với hệ thống điện tử hàng không tiên tiến. Tên lửa được phóng từ một bệ phóng cơ động, có thể dễ dàng tháo, lắp đã bắn trúng và phá hủy mục tiêu là một chiếc xe tăng mô phỏng ở chế độ tấn công hàng đầu.

Trên trang Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã gửi lời chúc mừng Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ vì đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm./.

Tân Hoa Xã, Indiatoday

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran thử tên lửa mới, tăng cường sức mạnh răn đe

VOV.VN - Giới chức quân đội Iran hôm nay (24/8) thông báo nước này vừa bắn thử một quả tên lửa mới.

Video: Pakistan thử tên lửa đạn đạo giữa căng thẳng với Ấn Độ

VOV.VN - Pakistan ngày 29/8 đã thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất giữa lúc căng thẳng về khu vực tranh chấp Kashmir với Ấn Độ gia tăng.

Pakistan thử tên lửa đạn đạo - chạy đua vũ trang với Ấn Độ?

VOV.VN - Vụ thử tên lửa đạn đạo của Pakistan diễn ra giữa lúc mối quan hệ giữa nước này và Ấn Độ tiếp tục chiều hướng xấu đi.

Tin cùng chuyên mục