Ấn Độ 'trình làng' hệ thống tên lửa đất đối không MRSAM

Quân đội Ấn Độ giới thiệu hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung phiên bản hiện đại nhất lần đầu tiên, trong buổi lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Ấn Độ (26/1)

Hệ thống tên lửa này do Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ phối hợp với Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) nghiên cứu và nâng cấp. MRSAM đem đến khả năng phòng không tầm trung trước mọi mối đe dọa trong khu vực mà nó hiện diện, Defence Blog tổng hợp.

an do 'trinh lang' he thong ten lua dat doi khong mrsam hinh 1
Hệ thống tên lửa MRSAM phiên bản mới nhất của Ấn Độ trong buổi lễ diễu binh

Hệ thống phóng tên lửa và đài chỉ huy đều được thiết kế và chế tạo tại Ấn Độ, trong khi những chi tiết tinh vi do Israel đảm nhiệm. IAI đã hỗ trợ Ấn Độ 2000 quả tên lửa phòng không, phóng trong phạm vi tối đa 70 km. MRSAM dự kiến sẽ thay thế hệ thống tên lửa Pechora hiện đang phục vụ nhiều năm trong biên chế Quân đội Ấn Độ.

Một số hình ảnh MRSAM trong buổi lễ duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh Ấn Độ
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
MRSAM được trang bị radar dò tìm tần số hiện đại (RF), có thể dò tìm tín hiệu từ nhiều phương hướng. RF nằm trên mặt trước của bệ phóng tên lửa, có chức năng dò tìm mục tiêu di động trên mọi điều kiện thời tiết. MRSAM hoạt động được nhờ các mạch dẫn đôi do DRDO, một đối tác tham gia nghiên cứu, đảm nhận phát triển bộ phận này.
Hệ thống phóng tên lửa bao gồm hai hệ thống đẩy định hướng, cho phép tên lửa đạt vận tốc tối đa của Mach 2. Loại khí tài này có khả năng phóng tên lửa tới nhiều mục tiêu trên chiến trường./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phục Hưng/Tiền Phong Theo Defence Blog
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tên lửa đất đối không vũ khí hiện đại Ấn Độ Quốc khánh Ấn Độ vũ khí tân tiến nhất tên lửa phòng không

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds