Top 10 máy bay tiêm kích hàng đầu thế giới

Ảnh: Top 10 máy bay tiêm kích hàng đầu thế giới

VOV.VN - Các máy bay tiêm kích hàng đầu sau đây được lựa chọn dựa trên việc so sánh tính năng kỹ thuật cũng như tham khảo ý kiến phi công khi bay huấn luyện.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 1
F-22 Raptor là tiêm kích có khả năng gần như tàng hình hoàn toàn trước radar đối phương. Nó còn chiếm ưu thế trên không, nhờ vào các vũ khí mạnh, khả năng bay tầm xa, và tính linh hoạt cao.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 2
Chiếc F-35, còn gọi là Lightning II, là chiến đấu cơ đa nhiệm, có thể đảm nhiệm vai trò tiêm kích, hỗ trợ mặt đất và ném bom chiến thuật. Máy bay có hệ thống tên lửa không đối không và không đối đất hiện đại.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 3
Chengdu J-20 là chiến đấu cơ tàng hình tầm xa mới của Trung Quốc, được thiết kế để đối đầu với dòng tiêm kích thế hệ 5 như là F-22 Raptor của Mỹ và PAK-FA của Nga.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 4
Super Hornet là máy bay tiêm kích đa nhiệm có năng lực nhất của hải quân Mỹ. Xuất kích từ tàu sân bay, nó có thể tấn công mục tiêu cả trên biển lẫn trên bộ.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 5
Chiếc Typhoon được đánh giá có hiệu quả chiến đấu bằng một nửa chiếc F-22 Raptor. Tuy nhiên nó lại được đánh giá uy lực hơn F-15F, Rafale, Su-27…
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 6
Rafale phục vụ trong cả không quân và hải quân Pháp. Máy bay này có hệ thống liên lạc hàng không rất hiện đại. Mức độ linh hoạt cực cao. Nó có thể ngắm bắn 4 mục tiêu cùng một lúc.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 7
Tiêm kích cơ đa nhiệm SU-35 là phiên bản phát triển từ chiếc Su-27. Đây là máy bay thế hệ 4++, bay nhanh và linh hoạt cao, thiên về không chiến.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 8
Máy bay F-15 Eagle đã phục vụ trong quân đội các nước hơn 30 năm nhưng vẫn là chiến đấu cơ đáng sợ hiện nay. Dự kiến máy bay này vẫn phục vụ trong quân đội Mỹ đến năm 2025.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 9
MiG-31 vốn được phát triển để giúp hệ thống phòng không Liên Xô đối phó với mối nguy từ máy bay cường kích NATO và tên lửa hành trình. Máy bay bay được cao, nhanh nhưng độ linh hoạt kém.
anh: top 10 may bay tiem kich hang dau the gioi hinh 10
F-16 nhẹ và rẻ hơn F-15 Eagle. Nhưng F-16 đi theo hướng đa nhiệm. F-16 nhỏ nhưng cơ động cao. Máy bay được sử dụng ở 26 nước và đã khẳng định được năng lực trong thực chiến./.

Ảnh: military-today

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN