Bộ trưởng Mattis nói Tên lửa Triều Tiên chưa đe dọa được nước Mỹ

Bộ trưởng Mattis: Tên lửa Triều Tiên chưa đe dọa được nước Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 15/12 nói rằng vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên vẫn đang được các chuyên gia phân tích.

Ông Mattis nói ông tin rằng chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên vẫn chưa có khả năng đe dọa Mỹ ở thời điểm này.

bo truong mattis noi ten lua trieu tien chua de doa duoc nuoc my hinh 1
Tên lửa Triều Tiên trên bệ phóng. Ảnh: KCNA.

Tháng trước, Triều Tiên chính thức tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mới, được cho là có tầm bắn bao phủ toàn bộ lục địa Mỹ.

Hwasong-15 là tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay của Triều Tiên, đã bay gần 1.000 km trong 53 phút và đạt đến độ cao 4.475 km.

Ngay sau vụ thử, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhận định, tên lửa mới nhất này của Triều Tiên bay cao hơn so với các vụ phóng trước đó và đây là một phần trong nghiên cứu và phát triển của Triều Tiên nhằm tiếp tục chế tạo các tên lửa đạn đạo có thể đe dọa khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định Triều Tiên vẫn chưa thể hoàn thiện được kỹ thuật đưa tên lửa trở lại khí quyển, một yếu tố then chốt trong chương trình phát triển ICBM./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close