Các nhà báo quốc tế ấn tượng mạnh với căn cứ không quân Nga ở Syria

VOV.VN - Gần 50 nhà báo đến từ 12 quốc gia đã đến thăm căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia, Syria, nơi không quân Nga đang hoạt động phục vụ chiến dịch tiêu diệt IS..

Mục đích của Nga là giúp các nhà báo quốc tế không chỉ hiểu hơn kết quả các cuộc không kích từ các phi cơ Nga nhắm vào IS, mà còn được tham quan công tác bảo đảm hậu cần cho lực lượng quân sự của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim.


Căng tin phục vụ lực lượng không quân Nga tại căn cứ Hmeymim.


Lực lượng làm công tác hậu cần phục vụ tại căn cứ không quân Hmeymim.

Tại đây, các nhà báo còn được phía Nga chia sẻ các video liên quan đến hoạt động trinh sát bằng máy bay không người lái, cũng như kết quả các cuộc không kích nhằm vào lực lượng IS. Trong ảnh: Một chiếc máy bay vận tải quân sự hạ cánh xuống căn cứ.


Theo đánh giá từ phía Nga, các nhà báo bị ấn tượng mạnh bởi tính chuyên nghiệp của phi công Nga cũng như các công tác bảo đảm cho lực lượng hoạt động tại đây. Trong ảnh: Cường kích cơ SU-34 đang đậu trên đường băng, trong khi tiêm kích đa nhiệm SU-30 cất cánh thực hiện nhiệm vụ.

Cường kích cơ SU-24 vừa hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim. Đây là một trong những máy bay chủ lực được Nga sử dụng trong chiến dịch tiêu diệt lực lượng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.


Viết bình luận