Cận cảnh trực thăng “cá sấu” Ka-52 của Nga phô diễn sức mạnh

VOV.VN - Được trang bị lượng vũ khí khổng lồ, có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết…là những thế mạnh nổi trội của trực thăng “cá sấu” Ka-52.

Ka-52 là trực thăng vũ trang do Nga sản xuất, không chỉ tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết mà nó còn có thể hoạt động bất kể ngày, đêm.


“Cá sấu” Ka-52 được phát triển đáp ứng nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu như: xe bộ binh của đối phương có bọc thép hoặc không bọc thép; máy bay tốc độ nhỏ; bộ binh.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để trinh sát, yểm trợ cho lực lượng mặt đất, phối hợp hoạt động cùng các loại trực thăng vũ trang khác. Ka-52 là trực thăng có 2 chỗ ngồi được bố trí cạnh nhau.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Ka-52 là nó có 2 cánh quạt quay ngược chiều nằm trên cùng một trục.


Thiết kế này giúp cho “cá sấu” có khả năng cơ động linh hoạt, dễ xoay trở trong không gian hẹp, hoặc nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí có lợi để công kích.


Nhờ 2 động cơ tuabin cánh quạt có công suất lớn, Ka-52 có thể vươn lên độ cao hơn 5.000 mét.


Được trang bị rađar hiện đại đặt ở đầu mũi máy bay nên Ka-52 có thể hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết, thời gian, thậm chí ngay cả khi bị gây nhiễu.


Ka-52 còn được trang bị các thiết bị nhìn ngày, đêm bằng hồng ngoại; đo khoảng cách mục tiêu bằng laser, giúp phi công phát hiện, bắt, bám sát và “khóa” mục tiêu thuận lợi và hiệu quả. Trong ảnh: Ka-52 đậu dưới sân bay.

“Cá sấu” cũng được trang bị thiết bị gây nhiễu đối phương.


Ka-52 dài 16 mét, cao 5 mét…

Tốc độ tối đa của “cá sấu” đạt 300km/giờ, tầm hoạt động 1.160km.


Ka-52 được trang bị pháo 30mm.

Với 6 điểm treo, “cá sấu” có thể mang 2.000kg vũ khí, bao gồm các loại tên lửa không đối đất, không đối không.

“Cá sấu” hạ cánh trên hạm.


Ka-52 phô diễn sức mạnh hỏa lực.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên