Iran trình làng loạt vũ khí “đáng gờm”, bất chấp lệnh trừng phạt

VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa trình làng những vũ khí mới nhất, được bổ sung vào kho khí tài quân sự của lực lượng này.

Trong số đó, có xe bọc thép chở quân mới, máy bay không người lái và súng máy. Tất cả những vũ khí này đều do Tổ chức Nghiên cứu và Tự cung ứng của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sản xuất.

Video: Iran trình làng các loại vũ khí mới. Nguồn:Twitter.

 

Xe bọc thép chở quân BTR-50 là phiên bản nâng cấp của xe bọc thép Makran, có lớp giáp cải tiến và tháp pháo. Nó được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tốt hơn, camera nhiệt quan sát ban đêm và hệ thống đo khoảng cách bằng laser. Tháp pháo được tích hợp pháo tự động cỡ nòng 30mm và súng máy 7,62mm. Cả 2 đều do xạ thủ ngồi trong xe điều khiển.

IRGC cũng công bố mẫu máy bay không người lái mới nhất Me’raj-1, có vai trò hỗ trợ cho máy bay không người lái có khả năng chiến đấu do tập đoàn Karrar chế tạo và máy bay không người lái trinh sát Ababil. Me’raj-1 có tầm hoạt động lên tới 1.000 km, ở trên không trung 10 tiếng đồng hồ, lên tới độ cao 3.700m và mang theo tải trọng 5kg.

Video: Các mẫu máy bay không người lái có tầm hoạt động trên dưới 1.000 km của Iran. Nguồn:Twitter.

Trong số các vũ khí mới của Iran còn có súng máy So'ban-1, phiên bản sửa đổi của súng trung liên RPD do Nga sản xuất và một cỗ máy dò mìn. Hệ thống dò mìn có thể phát hiện chất nổ từ khoảng cách 30m và ở độ sâu 30cm dưới mặt đất, quyét bãi mìn với tốc độ 10km/giờ.

Tiếp đến Máy bay chiến đấu Kosar-3 do các kỹ sư của Iran phát triển, là phiên bản mới nhất của máy bay phản lực Kosar, được coi là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của quân đội Iran. Kosar-3 có các phiên bản ghế đơn và ghế đôi, được chế tạo để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ trên không ở tầm ngắn.

Bất chấp ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt, ngành công nghiệp vũ khí tại Iran ngày càng phát triển. Trong những năm gần đây, nước này đã chế tạo xe tăng, radar, hệ thống phòng không và máy bay phản lực, cùng nhiều khí tài khác./.

Viết bình luận