Lục quân Nga nhận thêm tên lửa dẫn đường Vikhr 1

Lục quân Nga nhận thêm tên lửa dẫn đường Vikhr-1

VOV.VN - Việc chuyển giao các tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá 191 triệu USD nằm trong chương trình hiện đại hóa quốc phòng Nga đến năm 2020.

Hãng sản xuất vũ khí Nga Kalashnikov Concern hôm 5/4 ra thông cáo cho biết quân đội Nga đã tiếp nhận tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá khoảng 191 triệu USD.

luc quan nga nhan them ten lua dan duong vikhr 1 hinh 1
Tên lửa Vikhr-1. Ảnh: Wikipedia.

Việc chuyển giao vũ khí được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước.

Bản thông cáo của Kalashnikov Concern có đoạn: “Hãng Kalashnikov đã hoàn thành việc cung cấp các tên lửa vũ khí dẫn đường Vikhr-1 cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước. Tổng chi phí của hợp đồng nhà nước này là khoảng 13 tỷ rouble (tương đương 191 triệu USD)”.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái vũ trang quy mô lớn được công bố vào năm 2010 nhằm hiện đại hóa 70% kho vũ khí của mình vào năm 2020. Tổng chi phí chương trình hiện đại hóa này ước tính lên đến khoảng 20.000 tỷ rouble.

Kalashnikov Concern được thành lập năm 2013 sau vụ sáp nhập 2 nhà máy thời Liên Xô là Izhmash và Izhevsk, trở thành nhà sản xuất lớn nhất các loại súng trường và các vũ khí khác.

Tên lửa dẫn đường Vikhr-1 có thể được sử dụng để đối phó với xe bọc thép và các mục tiêu bay ở tốc độ thấp. Tầm bắn tối đa là 10km.

Hãng Kalashnikov Concern bán súng phi quân sự và vũ khí chiến đấu ở hơn 20 nước châu Âu, châu Phi và châu Á./.

Theo Sputnik News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close