Nga bắt đầu sản xuất “siêu rồng lửa” S-500

Nga bắt đầu sản xuất “siêu rồng lửa” S-500

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov trước đó nói rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo S-500 sẽ được bàn giao cho quân đội Nga đúng thời điểm dự kiến.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec của Nga, ông Sergei Chemezov cho biết, Nga mới đây đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không hiện đại S-500.

nga bat dau san xuat "sieu rong lua" s-500 hinh 1
Nga mới đây đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không hiện đại S-500. Ảnh minh họa: Reuters

"Chúng tôi đã sẵn sàng sản xuất S-500. Hệ thống này thậm chí còn tiên tiến hơn cả S-400. Tôi sẽ không nói gì cụ thể về S-500 lúc này, vì vẫn chưa được quân đội đồng ý”, ông Chemezov nói với đài phát thanh Rossiya 1 ngày 30/6.

Ông cũng cho biết, hệ thống này sẽ được chính thức bàn giao cho Các lực lượng vũ trang Nga sau khi hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm.

S-500 Prometey còn được gọi là 55R6M "Triumfator-M", là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không được thiết kế nhằm thay thế hệ thống tên lửa A-135, và bổ trợ cho S-400.

Các chi tiết kỹ thuật của S-500 hiện vẫn chưa được chính thức công bố, tuy nhiên, theo các nguồn tin, S-500 có khả năng phá hủy các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 600 km và được cho là có thể theo dõi và tấn công lên tới 10 mục tiêu đạn đạo cùng lúc ở tốc độ 7km/giây (tương đương Mach20)./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close