Nga chào bán siêu tăng T-14 Armata cho các đối tác nước ngoài

Nga chào bán siêu tăng T-14 Armata cho các đối tác nước ngoài

VOV.VN - Nga đang làm việc với các đối tác nước ngoài về khả năng xuất khẩu tăng T-14 vào năm 2021, nhưng đã nhận được một loạt đề nghị thương lượng sớm.

Nga đã bắt đầu quảng bá về siêu tăng Armata T-14 mới nhất cho các đối tác nước ngoài, người đứng đầu cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự liên bang Nga Dmitry Shugayev cho biết khi trả lời phỏng vấn báo điện tử Glas Javnosti của Serbia hôm 6/7.

nga chao ban sieu tang t-14 armata cho cac doi tac nuoc ngoai hinh 1
Xe tăng T-14 Armata. Ảnh: TASS

Trước đó hồi tháng 4/2020, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết T-14 đã được thử nghiệm trên chiến trường Syria và dự kiến những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho quân đội Nga ngay trong năm 2020 để kiểm tra trước khi biên chế hàng loạt vào năm sau.

Theo ông Manturov, Nga có kế hoạch làm việc với các đối tác nước ngoài về khả năng xuất khẩu xe tăng T-14 vào năm 2021, nhưng đã nhận được một loạt đề nghị thương lượng sớm.

Armata là khung gầm tiêu chuẩn hạng nặng, được sử dụng làm nền tảng để phát triển các xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe thiết giáp chở quân và một số loại xe thiết giáp khác.

Xe tăng T-14 dựa trên khung gầm Armata lần đầu ra mắt công chúng trong lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5/2015. Chiếc xe tăng chiến đấu mới này sẽ có các thiết bị được số hóa, tháp pháo không người lái và khoang thiết giáp riêng biệt cho kíp lái.

Nga khẳng định T-14 là xe tăng đầu tiên trên thế giới đạt các bước tiến về công nghệ để trở thành xe tăng thế hệ thứ ba./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close