Nga chứng minh sức mạnh “đáng gờm” của súng trường tấn công AK-74M

Nga chứng minh sức mạnh “đáng gờm” của súng trường tấn công AK-74M

VOV.VN - Khẩu AK-74M bị biến dạng thậm chí bốc cháy sau hàng trăm phát bắn không ngừng nghỉ trong cuộc thử nghiệm độ bền của nhà sản xuất Kalashnikov.

Tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa đăng tải đoạn video thử nghiệm độ bền của súng trường AK-74M với việc xả đạn liên tục bằng chế độ tự động cho đến khi khẩu súng bị biến dạng và bốc cháy.

nga chung minh suc manh "dang gom" cua sung truong tan cong ak-74m hinh 1
Thủ nghiệm súng trường AK-74M. Ảnh: RT.

Đoạn video có tiêu đề: “Làm thế nào để tiêu diệt AK-74M? Tự động hoàn toàn. Kẻ tiêu diệt mọi vũ khí' được đăng trên trang Youtube của Kalashnikov Concern và nhanh chóng thu hút sự chú ý tại Nga. RT cho biết, việc ghi lại cảnh “hành hạ súng trường” thường là sở thích của những người đam mê súng, rất hiếm khi một nhà sản xuất vũ khí lại đưa chính “con đẻ” của mình ra tàn phá.

Vũ khí được đưa ra thử nghiệm là súng trường tấn công tiêu chuẩn AK-74M của quân đội Nga, được sản xuất vào năm 2014 và đã qua sử dụng. Nó không được chỉnh sửa hay gia cố cho vụ bắn thử, Kalashnikov cho biết. Tổng cộng 26 ổ đạn và 780 viên đạn được chuẩn bị cho cuộc kiểm tra và được sử dụng gần như hết. Trong quá trình nhả đạn, các phần nhựa của khẩu súng bắt đầu biến dạng, bốc cháy và họng súng đã phát nổ sau khi bắn 587 viên đạn ở chế độ tự động.

Kiểm tra sau đợt thử nghiệm cho thấy nòng súng AK-74 bị biến dạng do nhiệt lượng quá lớn, vỏ của viên đạn cuối cùng bị nung chảy trong buồng súng. Kết quả này được đánh giá là rất khả quan, vượt quá cả yêu cầu của quân đội Nga vốn chỉ đòi hỏi AK-74 bắn được 180 viên đạn ở chế độ tự động hoàn toàn./.

Video: Nga thử nghiệm súng trường AK-74M.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close