Nga công bố video về mẫu tiêm kích hạng nhẹ MiG-35 mới nhất

Nga công bố video về mẫu tiêm kích hạng nhẹ MiG-35 mới nhất

VOV.VN - Tiêm kích hạng nhẹ tiên tiến nhất của Nga - MiG-35 vừa được Bộ Quốc phòng công bố trong đoạn video mới đây.

MiG-35 hiện mới đang trong giai đoạn bay thử nghiệm. Trong đoạn video, hai chiếc máy bay đa nhiệm MiG-35 xuất kích trên đoạn đường băng ngắn, nhanh chóng cất cánh lên bầu trời. MiG-35 có thể lên tới độ cao 17.500m và đạt tốc độ trên 2.100km/h.

Video: Cận cảnh MiG-35 

Trước đó, một số thông tin cho biết, MiG-35 được thiết kế để có thể mang được các vũ khí laser. Mặc dù các loại vũ khí như vậy vẫn chưa được Nga công bố, nhưng chiếc máy bay đa nhiệm này vẫn có thể được trang bị các loại vũ khí không đối không hay không đối đất.

Video: MiG-35 cất cánh trên đường băng ngắn

Phạm vi chiến đấu của MiG-35 là 1.000km và có khả năng hoạt động trên không lâu gấp 2 lần so với các loại máy bay chiến đấu thế hệ trước, nếu ghế của phi công thứ 2 được thay thế bằng bình nhiên liệu dự trữ. MiG-35 có khả năng phát hiện và theo dõi tới 30 mục tiêu trên không ở khoảng cách lên tới 160km. Nó cũng có thể tấn công 6 mục tiêu trên không và 4 mục tiêu trên mặt đất cùng lúc.

MiG-35 dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2020 và sẽ thay thế các loại máy bay thế hệ trước đó của Không quân Nga. Hiện nhiều nước trên thế giới đang có nhu cầu mua MiG-35 của Nga. Tính đến tháng 11/2017, khoảng 30 nước đã sẵn sàng nâng cấp máy bay chiến đấu của mình bằng các máy bay đa nhiệm của Nga./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close