Nga nghiên cứu thành công phương pháp hạ gục tên lửa Tomahawk của Mỹ

VOV.VN - Hệ thống tác chiến điện tử mới của Nga sẽ được phát triển căn cứ vào dữ liệu thu từ nghiên cứu hệ thống tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Vladimir Mikheev, Cố vấn Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử KRET của Nga ngày 29/5 cho biết, hệ thống tác chiến điện tử mới của Nga sẽ được phát triển trong 3 năm tới, căn cứ vào những dữ liệu thu được từ việc nghiên cứu 2 quả tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ được Syria trao lại cho Nga.

nga nghien cuu thanh cong phuong phap ha guc ten lua tomahawk cua my hinh 1
Tên lửa Tomahawk. Ảnh: Military Today.

Hai quả tên lửa chưa phát nổ này do quân đội Syria tìm thấy sau cuộc tấn công quy mô lớn của Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp vào Syria vào ngày 14/4 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Vladimir Mikheev nêu rõ: “Dựa trên cuộc tấn công của Mỹ cùng đồng minh vào Syria, Nga đang chuẩn bị các kỹ thuật cho nhiệm vụ mới. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thông tin thu thập được để xây dựng nguyên mẫu của hệ thống tác chiến điện tử mới”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông nhấn mạnh: “Có tên lửa hành trình Tomahawk trong tay, chúng tôi có thể hiểu rõ ràng kênh liên lạc, thông tin, việc kiểm soát, điều hướng của chúng… Khi biết được tất cả thông số, chúng tôi sẽ có thể đáp trả hữu hiệu các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình này trong mọi thời điểm.”

Liên quan đến khung thời gian phát triển hệ thống tác chiến điện tử mới, ông Vladimir Mikheev khẳng định, theo yêu cầu của nhà nước, quá trình phát triển đầy đủ hệ thống này sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds