Nga phát triển mẫu máy bay tối tân thay thế siêu tiêm kích MiG 31

Nga phát triển mẫu máy bay tối tân thay thế siêu tiêm kích MiG-31

VOV.VN- Tập đoàn chế tạo máy bay Mig của Nga đang phát triển mẫu máy bay mới thay thế siêu tiêm kích MiG-31 huyền thoại.

Theo Sputnik News, dù vẫn là một trong những mẫu máy bay chiến đấu có tốc độ bay nhanh nhất thế giới hiện nay, siêu tiêm kích siêu thanh MiG-31 (NATO gọi là Foxhound) đã không còn sản xuất kể từ năm 1994.

Tuy nhiên, Nga vẫn phải sử dụng loại máy bay này để bảo vệ không phận rộng lớn của mình và Tập đoàn MiG đang nỗ lực để cho ra đời một mẫu máy bay mới thay thế chiếc MiG-31 huyền thoại này.

Tiêm kích siêu thanh MiG-31. Ảnh: Flickr

“Nhu cầu về MiG-31 tại Nga vẫn rất lớn. Tuy nhiên, việc sản xuất mẫu máy bay này đã ngưng từ lâu”, CEO của MiG Sergei Korotkov cho biết: “Chính vì thế chúng tôi cần một mẫu máy bay mới để giải quyết vấn đề này. Chiếc máy bay này sẽ được chế tạo từ các loại vật liệu mới và chúng tôi đã quyết định được thiết kế của nó”.

Khi được hỏi liệu chiếc máy bay được coi là “thế hệ thứ 6” này sẽ là máy bay có phi công hay không người lái, ông Korotkov cho biết, nhiều khả năng sẽ là loại máy bay có phi công vì máy bay không người lái chưa thể thay thể loại máy bay có phi công trong tương lai gần.

“Tôi nghĩ rằng, máy bay chiến đấu có phi công và không người lái sẽ còn tồn tại cùng nhau trong một thời gian dài. Dù hệ thống chiến đấu trên các máy bay đã rất thông minh nhưng vẫn cần có phi công để ra quyết định cuối cùng”, ông Korotkov nói.

“Để thực hiện những nhiệm vụ đơn giản, máy bay không người lái là quá đủ, tuy nhiên, ở những nhiệm vụ phức tạp hơn vẫn đòi hỏi sự có mặt của phi công”, ông Korotkov khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close