Nga thử nghiệm siêu tăng T-14 Armata ở chiến trường Syria

Nga thử nghiệm siêu tăng T-14 Armata ở chiến trường Syria

VOV.VN - Xe tăng T-14 Armata dự kiến được cung cấp hàng loạt cho quân đội Nga từ năm 2021.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 dựa trên khung gầm Armata đã được thử nghiệm ở chiến trường Syria, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov ngày 19/4 cho biết.

“Các xe tăng Armata đã được sử dụng tại Syria. Chúng được triển khai trong điều kiện chiến trường thực tế, chúng tôi đã tính đến mọi khó khăn”, ông Manturov nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1.

nga thu nghiem sieu tang t-14 armata o chien truong syria hinh 1
Xe tăng T-14 Armata. Ảnh: TASS

Trước đó, đầu tháng 2/2020, Alexander Potapov, Tổng Giám đốc Uravagonzavod – nhà phát triển và sản xuất T-14 (phối hợp với Rostec) trả lời phỏng vấn nhật báo Vedomosti rằng, những chiếc xe tăng Armata đầu tiên có thể được cung cấp cho quân đội Nga trong năm 2020 để thử nghiệm trên thực địa.  

Armata là khung gầm tiêu chuẩn hạng nặng, được sử dụng làm nền tảng để phát triển các xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe thiết giáp chở quân và một số loại xe thiết giáp khác.

Xe tăng T-14 dựa trên khung gầm Armata lần đầu ra mắt công chúng trong lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5/2015. Chiếc xe tăng chiến đấu mới này sẽ có các thiết bị được số hóa, tháp pháo không người lái và khoang thiết giáp riêng biệt cho kíp lái.

Xe tăng T-14 sẽ được cung cấp hàng loạt cho quân đội Nga từ năm 2021.

“Xe tăng T-14 Armata khá đắt đỏ, vì nó vẫn đang trong giai đoạn tiến hành các cuộc thử nghiệm bổ sung và hiện đại hóa sau khi Bộ Quốc phòng yêu cầu có các giải pháp kỹ thuật bổ sung”, Bộ trưởng Manturov cho biết.

Nga cũng dự kiến làm việc với các đối tác nước ngoài tiềm năng muốn mua loại xe tăng này sau khi việc cung cấp hàng loạt cho Bộ Quốc phòng được tiến hành và xin được giấy phép xuất khẩu. Theo Bộ trưởng Manturov, hiện đã có nhiều nước bày tỏ quan tâm tới xe tăng T-14 Armata và đã gửi đơn đặt hàng trước./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close