Những cỗ xe tăng huyền thoại của Nga

Những cỗ xe tăng huyền thoại của Nga

VOV.VN - Kể từ năm 1920, Liên Xô (sau này là Nga) bắt đầu chế tạo nhiều chiếc xe tăng chiếm vị trí đặc biệt trong lịch sử chiến tranh hiện đại.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 1
Chiếc T-90 là một xe tăng chiến chủ lực thế hệ 3 của Nga, là phiên bản hiện đại của chiếc T-72B. Đây là xe tăng hiện đại nhất trong phiên chế lục quân và hải quân đánh bộ Nga. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 2
KV là xe tăng hạng nặng phục vụ trong Hồng quân thời Thế chiến 2. KV có lớp giáp dày và được sản xuất từ năm 1939-1942. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 3
Xe T-34 là xe tăng hạng trung và là tăng chiến chủ lực của Hồng quân cho đến nửa đầu năm 1944. Nhiều chuyên gia coi đây là một trong các xe tăng tốt nhất của Thế chiến 2. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 4
Xe IS-2 là một xe tăng hạng nặng của Xô viết từ thời Thế chiến 2. Đây là xe tăng mạnh nhất và có giáp dày nhất trong Thế chiến 2. Xe này phục vụ trong quân đội Xô viết rồi Nga đến năm 1995. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 5
T-64 là tăng chiến chủ lực thế hệ 2 của Liên Xô, được giới thiệu vào đầu thập nhiên 1960. Đặc điểm nổi bật của xe này là việc tích hợp thiết bị nạp đạn tự động cho pháo 125mm nên giảm được một thành viên trong tổ lái. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 6
T-80 là tăng chiến thế hệ 3 của Liên Xô. Xe dùng động cơ tuốc-bin khí để tạo lực đẩy chính. T-80 được đưa vào phiên chế quân đội Liên Xô vào năm 1976. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 7
KhT-26 là xe tăng phun lửa hạng nhẹ của Liên Xô, được chế tạo từ năm 1932-1936. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 8
BT-7 được sản xuất trong thập niên 1930-1940. Xe có giáp nhẹ nhưng lại được vũ trang mạnh và có tính cơ động cao. Khi Hitler xâm lược Liên Xô, đây là tăng chiến chính của Hồng quân. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 9
T-26 là xe tăng bộ binh hạng nhẹ. Xe này nổi tiếng về độ tin cậy và tính đơn giản trong bảo dưỡng. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 10
T-60 là xe tăng hạng nhẹ của Liên Xô thời Thế chiến 2. Liên Xô đã sản xuất tổng cộng 5.920 xe T-60. Hiện chỉ có 6 chiếc như thế ở bảo tàng Nga và Phần Lan. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 11
T-28 là xe tăng hạng trung có tới 3 tháp pháo. Xe có một pháo và một số súng máy. Xe tăng này chuyên hỗ trợ cho bộ binh khi đột phá. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 12
Xe T-71 Ural (tức T-72) là tăng chiến thời Xô viết. Đây là xe tăng chủ lực thế hệ 2 được sản xuất nhiều nhất. Xe phục vụ trong quân đội Xô viết từ năm 1973. Ảnh: Sputnik.
nhung co xe tang huyen thoai cua nga hinh 13
T-70 là xe tăng Xô viết hạng nhẹ thời Thế chiến 2. Xe tăng này được sử dụng trong trận chiến Kursh lịch sử năm 1943. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN