Philippines nhận tàu khu trục thứ 3 từ Mỹ

Philippines nhận tàu khu trục thứ 3 từ Mỹ

Quân đội Philippines ngày 21/7 cho biết Hải quân nước này sẽ chính thức nhận tàu khu trục lớp Del Pilar thứ 3 (DPCF) từ Mỹ.

Chiếc tàu này, nguyên là tàu Boutwell thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Mỹ (USCG), sẽ được trao cho phía Philippines vào 8h (giờ Mỹ) ngày 21/7 ở căn cứ của USCG ở Alameda, California.

philippines nhan tau khu truc thu 3 tu my hinh 1
Một tàu khu trục lớp Del Pilar của quân đội Philippines. Ảnh: Inquirer.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, thủy thủ đoàn của tàu sẽ trải qua khóa huấn luyện và chuẩn bị cho chuyến hải trình trong gần 3 tháng và dự định sẽ khởi hành từ Mỹ trong tháng 10 tới.

Một ngày trước đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson tuyên bố các lực lượng quân đội Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trong cuộc gặp Tư lệnh Hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc Viên Dự Bách, ông Richardson đã “nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động hợp pháp và an toàn ở Biển Đông và những nơi khác mà các lực lượng hải quân chuyên nghiệp hoạt động”.

Ông Richardson tuyên bố: “Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thường kỳ và hợp pháp trên thế giới, trong đó có Biển Đông, để bảo vệ các quyền, tự do và đảm bảo sử dụng hợp pháp vùng biển và không phận cho tất cả. Điều này sẽ không thay đổi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close