Siêu trực thăng SB-1 Defiant của Mỹ bứt phá, đạt tốc độ nhanh kỷ lục

Siêu trực thăng SB-1 Defiant của Mỹ bứt phá, đạt tốc độ nhanh kỷ lục

VOV.VN - SB-1 Defiant, 1 trong 2 ứng viên thay thế phi đội trực thăng vận tải tấn công của quân đội Mỹ đã đạt được cột mốc mới về tốc độ bay.

Trực thăng SB-1 Defiant đã đạt được tốc độ hơn 383 km/giờ. Đây là 1 trong 2 ứng viên tiềm năng thay thế trực thăng Black Hawk, sử dụng cấu hình cánh quạt có thiết kế đặc biệt để giúp binh sỹ di chuyển trên chiến trường nhanh hơn nhiều so với trước kia.

Video: Trực thăng SB-1 Defiant của Mỹ trình diễn tại Trung tâm thử nghiệm bay West Palm Beach. Nguồn: DN.

Chuyến bay thử nghiệm diễn ra ngày 9/6 tại Trung tâm thử nghiệm bay West Palm Beach của Sikorsky, do 2 phi công giàu kinh nghiệm là Bill Fell của Sikorsky và Ed Henderscheid của Boeing thực hiện.

Tốc độ của SB-1 Defiant nhanh hơn nhiều so với trực thăng đa nhiệm UH-60 Black Hawk. UH-60 Black Hawk chưa bao giờ vượt quá tốc độ 358km/giờ. SB-1 Defiant có thể chở theo 4 thành viên phi hành đoàn tối đa 12 hành khách.

SB-1 Defiant là một trong 2 mẫu máy bay lọt vào vòng chung kết của Chương trình máy bay tấn công tầm xa tương lai (FLRAA) của quân đội Mỹ. Ứng viên khác là Bell V-280 Valor.  FLRAA sẽ chọn một loại máy bay cỡ trung bình để thay thế cả trực thăng đa nhiệm UH-60M Black Hawk và trực thăng tấn công AH-64E Apache.

SB-1 Defiant của Sikorsky-Boeing sử dụng một rotor cánh quạt đồng trục, và ở phía đuôi được trang bị thêm một động cơ cánh quạt đẩy phụ, giúp máy bay di chuyển nhanh hơn. Còn Bell Bell V-280 Valor có thiết kế cánh quạt nghiêng giống trực thăng V-22 Osprey./.

Theo Popular Mechanics

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close