Tàu chiến Nga phóng 26 quả tên lửa diệt IS từ khoảng cách 1500km

Tàu chiến Nga phóng tên lửa diệt IS ở Syria từ khoảng cách 1.500km

VOV.VN- Bốn chiếc tàu chiến của Hải quân Nga đã phóng tổng cộng 26 quả tên lửa hành trình từ biển Caspian vào các vị trí của IS ở Syria.

RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7/10 tuyên bố: “Bốn tàu chiến của Nga đã phóng 26 quả tên lửa hành trình nhằm vào 11 mục tiêu IS tại Syria. Theo những dữ liệu mà chúng tôi có, tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt và không có công trình dân sự nào bị phá hủy”.

tau chien nga phong 26 qua ten lua diet is tu khoang cach 1500km hinh 1
Tàu chiến Nga phóng tên lửa từ biển Caspian tấn công IS ở Syria. Ảnh Bộ Quốc phòng Nga

Cả 26 quả tên lửa nói trên đều đã vượt khoảng cách 1.500km từ hạm đội tàu của Nga ở Biển Caspian qua Iran và Iraq trước khi bắn trúng mục tiêu tại Syria.

Vụ phóng tên lửa này đòi hỏi độ chính xác cực cao và có sự hợp tác của Iran và Iraq bởi những quả tên lửa nói trên phải đi quan không phận 2 nước này trước khi đi vào Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác để vạch ra lộ trình cho những quả tên lửa này để đảm bảo chúng chỉ bay qua những khu vực hoang vắng và không gây nguy hiểm cho thường dân.

tau chien nga phong 26 qua ten lua diet is tu khoang cach 1500km hinh 2
Khoảng cách 1.500km (đường màu đỏ) từ vị trí phóng tên lửa ở biển Caspian đến Syria. Ảnh Bộ Quốc phòng Nga

4 tàu chiến của Nga tham gia vụ tấn công này bao gồm khinh hạm lớp Gepard Dagestan và các tàu hộ vệ lớp Buyan-M Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug. Các tên lửa này được phóng đi từ bệ phóng Kalibr NK (Klub) VLS và có khả năng bắn trúng mục tiêu cách đó 2.500km với sai số chỉ 3m.

Trước đó, các tàu chiến của Nga cũng đã chứng tỏ vai trò then chốt của mình trong việc vận chuyển các chiến đấu cơ và trang thiết bị quân sự của Nga đến căn cứ Không quân Latakia và căn cứ Hải quân Tartus của Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close