Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo tầm trung bất thành

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo tầm trung bất thành

VOV.VN - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho rằng, vụ thử sáng 31/5 của Triều Tiên liên quan đến loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan.

Reuters dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã cố gắng để bắn một quả tên lửa từ bờ biển phía Đông của nước này vào sáng sớm 31/5 nhưng vụ thử dường như đã thất bại.

trieu tien thu ten lua dan dao tam trung bat thanh hinh 1
Đồ họa mô tả tầm bắn của các loại tên lửa Triều Tiên hiện đang sở hữu. (Ảnh: CNN)

Theo các quan chức giấu tên của Hàn Quốc, vụ thử của Triều Tiên diễn ra vào khoảng 5h20 sáng 31/5 theo giờ Seoul (tức 3h20 sáng nay theo giờ Việt Nam).

Trước đó, đài truyền hình NHK đưa tin, Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo quân sự về một vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên trong ngày 30/5.

Căng thẳng ở Đông Bắc Á gia tăng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư hồi tháng 1/2016 và phóng vệ tinh mà Mỹ, Hàn Quốc cho rằng thực chất là một vụ thử tên lửa hôm 7/2.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho rằng, vụ thử sáng nay của Triều Tiên liên quan đến loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ thử loại tên lửa này nhưng tất cả đều thất bại.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan được thiết kế có tầm bắn tối đa ước tính 4.000km, nghĩa là có thể nhằm tới bất cứ mục tiêu nào ở Nhật Bản cũng như các cơ sở quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương. 

Yonhap dẫn nguồn tin quân sự giấu tên của Hàn Quốc cho biết, vụ thử tên lửa bất thành của Triều Tiên sáng nay được thực hiện gần thành phố biển Wonsan ở phía Đông Triều Tiên, cùng khu vực đã xảy ra các vụ thử tên lửa Musudan trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close