USS Freedom - Lớp tàu tuần duyên công thủ toàn diện của Mỹ

VOV.VN - USS Freedom do tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới của Mỹ - Lockheed Martin thiết kế chế tạo.

Chiến hạm lớp Freedom thuộc loại tàu tác chiến ven bờ (LCS) có khả năng tàng hình. Ảnh: Military-Today.
Tàu được thiết kế để đáp ứng khẩn cấp các nhiệm vụ hoạt động ở vùng nước nông chống lại mối đe dọa trên biển như tàu ngầm chạy động cơ diesel và các vụ khủng bố dùng tàu cao tốc. Ảnh: Military-Today.
Do là loại tàu chiến đấu ven bờ, USS Freedom được thiết kế với các đặc điểm: nhỏ, nhanh, linh hoạt; dựa trên các module có thể thay thế; chi phí hợp lý; đa nhiệm; có khả năng tàng hình; liên kết với hệ thống quản lý tác chiến thống nhất. Ảnh: Military-Today.
Điểm độc đáo của các tàu là không gian trống chiếm tới 40% diện tích, khi cần thiết sẽ nhanh chóng được bổ sung các module vũ khí phù hợp cho nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chống hạm hoặc phòng không. Ảnh: Military-Today.
Tàu được trang bị hệ thống điện tử rất hiện đại bao gồm: radar tìm kiếm mục tiêu TRS-3D được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động ở ven bờ. Ảnh: Military-Today.
USS Freedom còn có hệ thống dữ liệu chiến đấu COMBATSS-21, hệ thống chiến tranh điện tử Argon ST WBR-2000 và hệ thống mồi bẫy hồng ngoại Terma A/S SKWS. Ảnh: Military-Today.
Chiến hạm lớp Freedom được các bị các loại vũ khí hiện đại bao gồm pháo hạm Mk 110 57mm với tầm bắn 14km, tốc độ bắn 220 phát/phút. Ảnh: Defense News.
Tàu USS Freedom còn có 2 pháo bắn nhanh Mk44 Bushmaster II cỡ 30mm, hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp RIM-116 có tầm bắn hiệu quả 9km. Ảnh: Defense News.
Tàu có thể tác chiến linh hoạt với trực thăng đa năng MH-60 Seahawk và trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout để đối phó với tàu chiến của kẻ thù, nhờ hệ thống quản lý chiến đấu hiện đại. Ảnh: Military-Today./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những bức ảnh ấn tượng về lực lượng tuần duyên của quân đội Mỹ

VOV.VN - Tuần duyên (cảnh sát biển) là 1 trong 5 quân chủng của quân đội Mỹ. Lực lượng này cũng thuộc cộng đồng tình báo và là cơ quan chấp pháp của nước này.

Ảnh: Lực lượng tuần duyên Mỹ chuyên nghiệp như thế nào?

VOV.VN - Mời quý vị theo dõi loạt ảnh về lực lượng tuần duyên (cảnh sát biển) của quân đội Mỹ và sự chuyên nghiệp của họ.

Tin cùng chuyên mục