Video: “Ác điểu” B-2 Spirit của Mỹ thử nghiệm rải thảm bom thông minh

VOV.VN - Video thử nghiệm không chỉ cho thấy B-2 thả được số lượng lớn bom thông minh mà còn tấn công chính xác các mục tiêu.

B-2 Spirit có lẽ là máy bay ném bom đắt đỏ nhất từng được chế tạo, có giá trị lên đến hơn 1 tỷ USD mỗi chiếc. Với khoản kinh phí này, B-2 sở hữu rất nhiều năng lực đáng gờm.

Video: B-2 Spirit rải thảm bom thông minh.

B-2 có khả năng thả các loại vũ khí dẫn đường chính xác, chẳng hạn như bom thông minh JDAM có bộ điều khiển quỹ đạo sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) gắn ở phần đuôi của bom. Trong số các loại bom JDAM, phải kể đến GBU-3 có trọng lượng 925 kg, hay GBU-38 nhỏ hơn chứa đầu đạn nặng hơn 226 kg. Cả 2 loại bom này có thể sử dụng Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để nhắm trúng mục tiêu, với sai số trúng đích 10m.

Nhờ có công nghệ tàng hình ưu việt, B-2 rất khó bị phát hiện và đối phương chỉ nhận được cảnh báo máy bay này đang ở trên đầu khi quả bom phát nổ.

Video thử nghiệm không chỉ cho thấy B-2 thả được số lượng lớn bom thông minh mà còn cho thấy được mức độ chính xác khi tấn công mục tiêu của JDAM. Bất cứ máy bay nào sống sót qua đợt tấn công đầu tiên của B-2 sẽ là mục tiêu của đợt rải bom tiếp theo./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên