Video: Khoảnh khắc tiêm kích F-15QA cất cánh và leo dốc đầy ngoạn mục

Video: Khoảnh khắc tiêm kích F-15QA cất cánh và leo dốc đầy ngoạn mục

VOV.VN - Trong video, tiêm kích F-15QA cất cánh giống 1 máy bay chiến đấu thông thường, sau đó tăng tốc bước vào chế độ leo dốc, bay gần như thẳng đứng.

Tiêm kích F-15QA do tập đoàn Boeing của Mỹ sản xuất, là phiên bản dành riêng cho lực lượng không quân của Qatar. Nó không mang vũ khí, không có thùng nhiên liệu phụ trợ, thậm chí không có chỗ ngồi cho phi công phụ. Điều này giúp giảm trọng lượng máy bay xuống mức tối thiểu, vốn cần thiết cho các chuyến bay thử nghiệm và giúp tăng tỉ lệ lực đẩy trọng lượng của máy bay.

Video: Tiêm kích  F-15QA thực hiện màn leo dốc ngoạn mục.

F-15QA được trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy General Electric F110-GE-129. Mỗi động cơ cung cấp hơn 14.000 kg lực đẩy. Loại chiến đấu cơ này có khả năng bay được với tốc độ tối đa Mach 2,5 và có trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 30,8 tấn.

F-15QA là phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của dòng F-15. Nguyên mẫu F-15 đầu tiên cất cánh vào những năm 1970. Ban đầu loại máy bay này được thiết kế như 1 tiêm kích chiếm ưu thế trên không với 1 chỗ ngồi, sau đó đã được cải tiến thành máy bay ném bom chiến đấu 2 chỗ ngồi vào cuối những năm 1980.

F-15E Strike Eagle cũng là một phiên bản mới, ban đầu được sản xuất dành riêng cho không quân Mỹ, sau đó được biên chế cho lực lượng không quân của Hàn Quốc, Israel, Saudi Arabia và Qatar. Trong những năm qua, Boeing đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho dòng máy bay bay này, giúp cho nó luôn được cải tiến và hiện đại hóa, với một số tính năng có thể cạnh tranh với máy bay chiến đấu F-22 Raptor hay tiêm kích F-35./.

Theo Popular Mechanics

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close