Video: Tiêm kích Su-57 của Nga lần đầu bay tác chiến ở Syria

Video: Tiêm kích Su-57 của Nga lần đầu bay tác chiến ở Syria

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video hiếm hoi, cho thấy cảnh chiếc Su-57 bay xuất kích và trở về căn cứ ở Syria.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy 2 chiếc Su-57 thử nghiệm trên mặt đất ở Syria. Hai chiếc máy bay cất cánh từ một địa điểm không xác định, được nhiều người cho là căn cứ Hmeimim ở Đông Bắc Syria trước khi bay lên không trung.

Các cảnh sau đó cho thấy, Su-57 bay trên bầu trời Syria. Ở một số điểm camera quay cận cảnh, có thể thấy rõ hành động của phi công bên trong buồng lái. Đoạn video cũng cho thấy chiếc tiêm kích sau đó hạ cánh xuống đường băng có hoặc không có dù hãm.

Chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga thực hiện khoảng 10 lần xuất kích, được đẩy tới giới hạn khi quân đội muốn xem nó hoạt động hiệu quả thế nào trong nhiệm vụ thực tế. Trong một đăng tải trên Facebook, Bộ Quốc phòng cho biết, tất cả các bộ phận đều được thử nghiệm ở nhiệt độ cao và địa hình phức tạp.

Mặc dù có rất ít thông tin về đặc điểm và năng lực của chiếc Su-57 được công bố, nhưng trong những tuần gần đây, có nhiều thông tin được công bố.

Mới đây, truyền hình Nga đã được phép quay cảnh chiếc Su-57 bay tiếp nhiên liệu trên không. Su-57 trình diễn kỹ thuật bay đủ gần chiếc máy bay tiếp nhiên liệu trong khi vẫn giữ đủ khoảng cách để tránh va chạm.

Chiếc máy bay 2 động cơ, 1 ghế, đa nhiệm Su-57, còn có tên gọi khác là PAK FA và T-50 trong quá trình nghiên cứu và phát triển, được thiết kế để Lực lượng không quân Nga có ưu thể nổi trội trong tác chiến trên không.

Su-57 khó bị phát hiện trên màn hình radar của đối phương. Hệ thống vũ khí dẫn đường và không dẫn đường của Su-57 cũng được giấu ở bên trong để đảm bảo khả năng bị radar phát hiện là thấp nhất.

Su-57 từng được thử nghiệm thực địa ở Syria đầu năm 2018 và dự kiến sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga từ năm 2019./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close