Vũ khí dò mìn mới của quân Nga sử dụng trong diễn tập chiến thuật

Vũ khí dò mìn mới của quân Nga sử dụng trong diễn tập chiến thuật

VOV.VN - Thiết bị dò mìn tối tân Korshun được huy động trong cuộc diễn tập chiến thuật đầu tiên của quân đội Nga trong năm 2016.

Đại tá Alexander Gordeev hôm 19/1 cho hay, các đơn vị đặc nhiệm công binh của Quân khu Phía Đông của Nga đã thực hành dò tìm các vật liệu nổ sử dụng các thiết bị dò mình tối tân cùng chó nghiệp vụ trong đợt diễn tập chiến thuật đầu tiên của năm mới 2016.

Xe quân sự dọn chướng ngại vật IMR-2. Ảnh: Sputnik.

Gordeev nói với phóng viên: “Các đơn vị công binh thực hành tìm kiếm các thiết bị nổ trong một khu vực cho trước trong cuộc tập trận chiến thuật đầu tiên của năm nay. Họ sử dụng các máy dò mìn Korshun và chó đánh hơi mìn”.

Phát ngôn viên này cho biết thêm: “Các quân nhân đã mở lối đi bằng cách sử dụng các xe công binh chiến đấu IMR-2, thực hành di chuyển chiến thuật, và đẩy lui một cuộc tấn công giả định từ một nhóm khủng bố mặc định”.

Các đội rà phá bom mìn mặc bộ đồ bảo hộ Sokol, thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên đường, trong đó họ phát hiện và vô hiệu hóa các mìn chống tăng, mìn cá nhân, và thiết bị nổ tự chế./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close