Xem “quái vật biển” lớp Zubr của Nga rẽ sóng cập bờ đầy uy lực

VOV.VN - Trong video, tàu đổ bộ Evgeny Kocheshkov lớp Zubr áp sát bờ biển, hỗ trợ các binh sỹ và xe thiết giáp BTR-82A diễn tập tấn công đổ bộ.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video cho thấy quân đội từ khu vực Kaliningrad tiến hành một cuộc diễn tập đổ bộ trên bờ biển Baltic. Trong đoạn video, tàu đổ bộ  Evgeny Kocheshkov lớp Zubr tiến sát bờ biển, đưa binh sỹ, xe thiết giáp BTR-82A và nhiều khí tài quân sự khác xuống bãi biển. Thủy quân lục chiến Nga đã sử dụng súng cối 82mm để hỗ trợ hỏa lực trong lúc xe thiết giáp và binh sỹ tiến vào đất liền.

Video: Tàu đổ bộ  Evgeny Kocheshkov lớp Zubr. Nguồn: Youtube.

Evgeny Kocheshkov là một trong những tàu đổ bộ đệm khí uy lực nhất của Nga, được chế tạo vào năm 1991 tại St. Petersburg. Nó có thể chở một số lượng lớn binh sỹ thủy quân lục chiến để tham gia các cuộc tấn công đổ bộ ở khoảng cách ngắn. Kocheshkov và tàu cùng loại Mordovia nặng 415 tấn, có khả năng vận chuyển hàng hóa với tải trọng lên tới 130 tấn, mang theo được 10 chiếc BTR-82A, 3 xe tăng chiến đấu chủ lực và 360 lính thủy quân lục chiến. 

Mỗi chiếc tàu đổ bộ lớp Zubr được trang bị 5 động cơ tuabin khí, mỗi động cơ có công suất 12.100 mã lực, giúp chúng di chuyển với tốc độ hơn 100km/h. Ngoài ra, con tày này còn được trang bị hai bệ phóng tên lửa đất đối không Fasta-4M. Mỗi bệ phóng được nạp 16 tên lửa Igla-M, có sức mạnh tương đương với tên lửa vác vai Stinger của Mỹ. Tàu đổ bộ lớp Zubr còn có thêm hai khẩu pháo AK-630M và 2 bệ phóng Ogon 140mm để chọc thủng tuyến phòng thủ bờ biển./.

Viết bình luận