Đỗ Hùng Dũng: “Chiến thuật của U22 Việt Nam cũng giống ĐT Việt Nam“

VOV.VN - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đánh giá chiến thuật của U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam là tương đồng bởi HLV Park Hang Seo đã xây dựng lối chơi xuyên suốt.

Đỗ Hùng Dũng đánh giá chiến thuật của U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam là tương đồng

Ở SEA Games 30, Hùng Dũng và Trọng Hoàng là hai lựa chọn cho vị trí quá tuổi của U22+2 Việt Nam. Bộ đôi này cũng chỉ tập trung cùng các đàn em, sau khi tham dự trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình ở Vòng loại World Cup 2022.

Thực tế, Hùng Dũng và Trọng Hoàng mới chỉ có 3 ngày tập luyện, sinh hoạt cùng U22 Việt Nam. Do đó, tiền vệ này thừa nhận bản thân cũng đang trong quá trình hòa nhập. Tuy nhiên, về mặt chiến thuật thì không có vấn đề, do HLV Park Hang Seo đã xây dựng lối chơi xuyên suốt cho ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

“Khi từ ĐTQG sang U22 Việt Nam, tôi cũng phải hòa nhập lại từ đầu vì ở đây có nhiều cầu thủ mới. Về hệ thống chiến thuật thì không có vấn đề gì, vì thầy Park đã xây dựng lối chơi xuyên suốt ở cả ĐTQG lẫn U22 Việt Nam. Quan trọng là khi vào sân, mình thực hiện đúng vai trò, nhiệm vụ được giao.” – Hùng Dũng cho hay.

Tiền vệ sinh năm 1993 cũng chia sẻ, bản thân cảm thấy hơi bất ngờ khi được lựa chọn tham dự SEA Games 30. Đây cũng là lần đầu tiên, Hùng Dũng tham dự SEA Games. Trong khi đó Trọng Hoàng từng cùng U23 Việt Nam giành HCB SEA Games hồi năm 2009.

Nói về kinh nghiệm của đàn anh Hùng Dũng cho biết: “Trọng Hoàng là người rất nhiều kinh nghiệm và luôn chia sẻ với toàn đội, nhất là lần này có nhiều cầu thủ mới lần đầu dự SEA Games. Đây là giải đấu rất khắc nghiệt, lịch thi đấu dày 2 ngày/trận, đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt và kinh nghiệm trận mạc”./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục