Kình ngư 16 tuổi giành HCV thứ 2 cho TTVN , phá kỷ lục SEA Games

Kình ngư 16 tuổi giành HCV cá nhân thứ 2, phá kỷ lục SEA Games

VOV.VN - Trần Hưng Nguyên thể hiện phong độ cao khi anh giành tấm HCV thứ 2 cho cá nhân mình ở nội dung 400m hỗn hợp, đồng thời phá luôn kỷ lục SEA Games.

3 ngày sau khi giành HCV ở nội dung bơi 200m hỗn hợp nam, kình ngư 16 tuổi Trần Hưng Nguyên tiếp tục đem vinh quang về cho đoàn thể thao Việt Nam với tấm HCV ở nội dung bơi 400m hỗn hợp nam. 

kinh ngu 16 tuoi gianh hcv thu 2 cho ttvn , pha ky luc sea games  hinh 1
Hưng Nguyên xuất sắc giành 2 HCV cá nhân cho bơi Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Ngọc Duy). 

Đối đầu với những đối thủ mạnh, trong đó có cả VĐV đồng hương lớn tuổi hơn mình là Nguyễn Hữu Kim Sơn nhưng Hưng Nguyên vẫn thể hiện bản lĩnh để về nhất với thành tích 4 phút 20 giây 65, bỏ xa người về nhì đến 65% giây. Không những vậy, thành tích này còn giúp kình ngư trẻ tuổi phá luôn kỷ lục SEA Games ở nội dung này. 

Việc Hưng Nguyên có đến 2 HCV ở kỳ SEA Games năm nay là bất ngờ thú vị mà các VĐV bơi Việt Nam mang đến Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 khi anh còn rất trẻ và không được kỳ vọng nhiều trước khi giải đấu diễn ra. 

Với 2 tấm HCV, Hưng Nguyên đã gia nhập danh sách những VĐV bơi Việt Nam có được nhiều hơn 1 HCV ở SEA Games 30 cùng với Nguyễn Huy Hoàng (2 HCV) và Nguyễn Thị Ánh Viên (6 HCV)./. 

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1